วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ห้องทำงานฝีมือ


เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนที่แวะเวียนเข้ามาอ่านนานาสาระใน บล็อก บ้านแสนรัก คงจะมีกิจกรรมยามว่างที่ชื่นชอบกันอยู่บ้างน่ะนะคะ บ้านแสนรักในวันนี้ ขอเอาใจคนที่ชอบงานฝีมือเป็นพิเศษค่ะ เพราะเราจะนำแบบห้องทำงานฝีมือสวย ๆ จากโลกอินเตอร์เน็ตมาฝากกัน

ไปติดตามรับชม ตัวอย่าง ห้องทำงานฝีมือ ในแบบต่าง ๆ ด้วยกันนะคะ :)


ห้องทำงานฝีมือ นั้น อาจจัดเพียงมุมใดมุมหนึ่งของห้องก็ได้ค่ะ ห้องทำงานประเภทนี้ ควรมีลักษณะนุ่มนวล สวยงาม พื้นทำความสะอาดง่าย และไม่ควรทำพื้นเป็นรอยสกปรก เพราะเมื่อเข็ม หรืออุปกรณ์ชิ้นเล็ก ๆ หล่นลงไปจะหาได้ยากอ่ะนะคะ ห้องทำงานฝีมือควรมีโต๊ะอย่างน้อย 2 ตัวค่ะ ตัวหนึ่งบนพื้นโต๊ะควรปูด้วยพีวีซี เพราะจะได้ทนต่อการขูดขีด การกรีดหรือการตัดเย็บ ส่วนอีกตัวหนึ่งสำหรับการตัดเย็บผ้าด้วยจักรอ่ะนะคะ และควรมีเก้าอี้สำหรับโต๊ะแต่ละตัวด้วย เพราะโต๊ะแต่ละตัว อาจมีความสูงต่ำไม่เท่ากันค่ะ :)


การทำงานฝีมือนั้น เป็นการทำงานที่ละเอียด และต้องการความปราณีตเป็นอย่างมาก ดังนั้นห้องนี้จึงควรมีแสงสว่างที่พอเพียง ถ้าแสงธรรมชาติไม่พอก็ควรติดตั้งโคมไฟเพิ่มเติมไว้ด้วย


นอกจากนั้นแล้ว ห้องทำงานฝีมือ นี้ ยังต้องมีชั้นและตู้เก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้พอเพียงค่ะ เพื่อที่เราจะสามารถหยิบใช้อุปกรณ์เหล่านั้นได้อย่างสะดวก ไม่รกรุงรัง เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้ห้องทำงานฝีมือที่เหมาะ และถูกใจเอาไว้ใช้งานภายในบ้านแล้วอ่ะนะคะ :)
ขอบคุณ ภาพสวย ๆ จากอินเตอร์เน็ต ค่ะ