วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2554

สุขภัณฑ์ในห้องน้ำ : การเลือกซื้ออ่างอาบน้ำ

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ บล้อกบ้านแสนรักที่น่ารักทุกท่าน

ในบรรดาสุขภัณฑ์ที่ดูเหมือนจะเป็นอุปกรณ์ที่เพื่อน ๆ บล้อกหลายท่านให้ความสนใจในฐานะที่เป็นสุขภัณฑ์ที่ช่วยผ่อนคลายความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าควบคู่ไปกับการทำความสะอาดร่างกาย ก็เห็นจะเป็น อ่างอาบน้ำ นี่เองน่ะนะคะ

ในวันนี้บล้อกบ้านแสนรัก จึงได้นำเอาสาระความรู้เกี่ยวกับการเลือกซื้อ-เลือกใช้อ่างอาบน้ำมาฝากกันค่ะ

อ่างอาบน้ำตาม ท้องตลาดนั้น แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทด้วยกันได้แก่


อ่างอาบน้ำธรรมดา
อ่างอาบน้ำแบบธรรมดา และ อ่างอาบน้ำระบบน้ำวน ค่ะ ซึ่งราคาอ่างอาบน้ำแต่ละประเภทนั้นก็จะแตกต่างออกไป ตามคุณสมบัติที่ผู้ใช้ต้องการ ดังนั้นก่อนทำการซื้ออ่างอาบน้ำ จากตัวแทนจำหน่ายอ่างอาบน้ำ หรือร้านค้าสุขภัณฑ์ต่างๆ ควรพิจารณาถึงการใช้งานของเราด้วยน่ะนะคะ

อ่างอาบน้ำวน
มาถึง เทคนิคในการเลือกอ่างอาบน้ำ กันบ้างค่ะ เทคนิคที่สำคัญคือ เพื่อน ๆ ต้องคำนวณขนาดของพื้นที่ภายในห้องน้ำของเราไปก่อนนะคะ จากนั้นก็ให้ดูรูปร่างของผู้ใช้อ่างอาบน้ำ ว่าต้องการอ่างอาบน้ำขนาดใด รวมไปถึงต้องกำหนดงบประมาณในการเลือกซื้อไว้ในใจก่อนอีกด้วย

การเลือกวางตำแหน่งของอ่างอาบน้ำภายในห้องน้ำนั้นก็มีความสำคัญค่ะ โดยจะต้องมีความสะดวกต่อการใช้งาน เมื่อติดตั้งอ่างอาบน้ำ ให้เลือกติดตั้งให้ชิดผนังด้านใดด้านหนึ่ง หรือหากเป็นอ่างอาบน้ำจำพวกระบบน้ำวนที่ต้องการความสวยงามเป็นพิเศษ อาจเลือกวางในส่วนกลางห้องน้ำให้ดูเด่นก็ได้ แต่ก็ต้องใช้กับห้องน้ำที่มีขนาดใหญ่พอสมควรน่ะนะคะ เพื่อที่อ่างอาบน้ำจะไม่กินพื้นที่การใช้สอยในส่วนอื่นจนเกินไปค่ะขอบคุณที่มา http://www.xn--72c0bc8eb2acc5qqa8b.com/