วันจันทร์ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2555

ตกแต่งบ้านด้วยกระป๋องเปล่า

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ บล้อกบ้านแสนรักทุกท่าน

อันที่จริงแล้ว ตัวเจ้าของบล้อกเองเป็นคนหนึ่งซึ่งนิยมดื่มน้ำอัดลมรสซ่าแบบเป็นกระป๋อง ๆ น่ะนะคะ เรียกได้ว่าวันไหนที่ไม่ได้ดื่ม เหมือนมันจะปวดหัวไมเกรนขึ้นมาเลยทีเดียว (อาการของคนติดน้ำอัดลมแน่เลยเทียว)

ถ้านับจำนวนกระป๋องเปล่าที่ได้จากการดื่มน้ำอัดลม หากไม่ได้นำไปขายให้ร้านรับซื้อของเก่า หรือทิ้ง ๆ ขว้าง ๆ ไป คาดว่าคงมีจำนวนเป็นหลักหมื่นเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งก็คงต้องยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องดีที่น่าเอาเยี่ยงอย่างนัก เพราะขึ้นชื่อว่าน้ำอัดลมแม้ว่าเวลาดื่มแล้วจะอร่อยชื่่นใจ แต่มันก็มีรายงานของปัญหาสุขภาพที่อาจจะตามมาภายหลังด้วย

เมื่อนึกถึงจำนวน กระป๋องน้ำอัดลม แล้ว ด้วยความที่ตนเองเป็นคนคลุกคลีอยู่กับงาน ก่อสร้าง เป็นระยะ ๆ มานานหลายปี ก็เลยให้นึกสงสัยว่า ถ้าเราไม่ขายและมีกระป๋องน้ำอัดลมเปล่า ๆ อยู่เป็นจำนวนมากขนาดนั้นเราจะเอาไปทำอะไรที่เกี่ยวกับการสร้างหรือตกแต่งบ้านได้หรือไม่หนอ

ความสงสัยนั้นให้ผลดีค่ะ เพราะเมื่อลองค้นหาดู ก็พบว่า ในโลกเบี้ยว ๆ ใบนี้ก็ยังมีคนที่คิดเบี้ยว ๆ แบบเจ้าของบล้อกอยู่ไม่ใช่น้อย และเป็นการเบี้ยวที่ดูแล้วให้ผลทางด้านสร้างสรรค์มากกว่าทำลายน่ะนะคะ

ในวันนี้บล้อกบ้านแสนรักก็เลยจะขอนำเอาภาพตัวอย่างของการ ตกแต่งบ้าน ด้วย กระป๋องเปล่า ไม่ว่าจะได้มาจากการดื่มน้ำอัดลม น้ำผลไม้ หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ มาฝากกันค่ะ เราลองมาดูไอเดียเก๋ ๆ จากหลายมุมโลกเหล่านั้นด้วยกันนะคะ :)
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต