วันพุธที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2555

ปิดแบบเปิด : ประตูครึ่งท่อน (cool Half door)

เรียน ท่านเจ้าของเว็ป decor report หากท่านนำบทความในบล้อกนี้ไปใช้กรุณาใส่ลิ้งค์แบบ dofollow ให้ด้วยค่ะ กรณีที่ท่าน copy ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต จะถือว่าท่านละเมิดลิขสิทธิ์งานเขียนในบล้อกนี้นะคะ ขอความกรุณาให้ความร่วมมือด้วย มิเช่นนั้น ท่านก็ควรเขียนบทความเองค่ะ :(
............

ประตูครึ่งท่อน (Cool Half door)


สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ บล้อกบ้านแสนรักทุกท่าน สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีเด็กเล็ก ๆ ,สัตว์เลี้ยง ที่ต้องดูแลเรื่องความปลอดภัยเป็นพิเศษ อาจจะกังวลในเรื่องของการทิ้งให้เด็กหรือสัตว์เลี้ยงอยู่ในห้องที่ปิดมิดชิดตามลำพังน่ะนะคะ  :)

แต่การที่จะเปิดประตูทิ้งไว้ตลอดเวลาก็คงไม่สามารถทำได้ เพราะเด็ก ๆ หรือสัตว์เลี้ยง ก็อาจจะเดินออกมานอกห้องและอาจก่อให้เกิดอันตรายหากเราไม่สามารถดูแลให้อยู่ในสายตาได้ตลอดเวลา

การจำกัดพื้นที่ให้เด็ก ๆ หรือสัตว์เลี้ยงอยู่ในห้องโดยที่เรายังสามารถสอดส่องดูแลได้โดยไม่จำเป็นต้องไปเปิดประตูดูทุกครั้งที่เป็นห่วงนั้นสามารถทำได้โดยง่ายค่ะ

ปัจจุบันนี้มีการออกแบบประตูที่มีลักษณะครึ่งท่อนสำหรับใช้งานในบ้านเรือนทั่วไป ซึ่งประตูชนิดนี้มีความพิเศษตรงที่ในประตูหนึ่งบานจะแบ่งเป็นสองท่อนด้วยกัน โดยเราสามารถเปิดประตูเพียงครึ่งบานบน หรือครึ่งบานล่างไว้ได้

การใช้งานประตูชนิดนี้สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้หลายหลากค่ะ ไม่ว่าเป็นการใช้งานในลักษณะของการแบ่งพื้นที่ทำงาน โดยเลือกใช้ประูตูที่มีลักษณะเพียงครึ่งบานที่สามารถปิดล้อกการเข้าออกได้ หรืออาจเป็นเพียงประตูบานสวิงเพื่อบังสายตาจากบุคคลภายนอกบางส่วน เราลองมาดูตัวอย่างของการใช้งานประตูชนิดนี้กันนะคะ ว่าสามารถติดตั้งและใช้งานในรูปแบบใดได้บ้าง


เรื่องน่าอ่านในตอนที่แ้ล้วของบล้อกบ้านแสนรัก ลูกหมุนระบายอากาศ ลดร้อนให้บ้านได้จริงหรือไม่?

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต