วันเสาร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2555

เก้าอี้ไม้ดีไซด์เก๋ (cool wood chair)

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ บล้อกบ้านแสนรักทุกท่าน

แม้ว่าในปัจจุบันนี้ จะมีวัสดุหลายหลากที่นำมาใช้ผลิต เก้าอี้ ดีไซด์สวย ล้ำสมัย ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้ทั้งเป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับนั่งและเป็นของแต่งบ้านที่ดูมีรสนิยมเข้ากับความต้องการของเจ้าของบ้านน่ะนะคะ แต่เสน่ห์ของงานไม้ ซึ่งนำมาทำเป็นเก้าอี้นั้น ก็ยังคงอยู่ในหัวใจของผู้ที่รักการตกแต่งบ้านในสไตล์ที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติอยู่ไม่สร่างซา

เก้าอี้ไม้ นั้น มีลักษณะเด่นที่ความคงทนสวยงามค่ะ ที่ผ่านมา เฟอร์นิเจอร์ไม้ ค่อนข้างจะมีรูปแบบที่น่าเบื่อ เพราะไม้เป็นวัสดุที่ไม่ยืดหยุ่น ไม่สามารถขึ้นรูปได้เหมือนวัสดุที่นำมาทำเฟอร์นิเจอร์ประเภทอื่น หากแต่ปัจจุบันนี้ เมื่่อเทคโนโลยีการผลิตก้าวไปข้างหน้า และมีนักออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เข้าใจความต้องการของผู้ใช้งานมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เฟอร์นิเจอร์ฺไม้เริ่มมีการพัฒนารูปแบบที่สวยงาม แปลกตา มากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยังคงลักษณะเด่นในเรื่องของความทนทานมากกว่าวัสดุประเภทอื่น จึงถูกนำมาใช้ในฐานะเป็นเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้งมาทุกยุคทุกสมัย

ในวันนี้บล้อกบ้านแสนรัก จะขอเอาใจนักแต่งบ้านที่ชื่นชอบงานไม้ ด้วยการนำ เก้าอี้ไม้สไตล์แปลก ๆ ที่สวยสะดุดตามาฝากกัน เราลองมาดูไอเดียการออกแบบงานไม้ประเภทเก้าอี้รูปทรงใหม่ ๆ กันนะคะ ว่ามีแบบไหนที่ถูกใจเพื่อน ๆ บ้าง :)เรื่องน่าอ่านในตอนที่แล้วของบล้อกบ้านแสนรัก พื้นที่ว่างข้างบันได

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
พบกับนานาสารเรื่องบ้านเพิ่มเติมได้ที่ http://baannaifun.blogspot.com/