วันจันทร์ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2555

ซ่อนแต่สวย hide furniture

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ บล้อกบ้านแสนรักทุกท่าน

เรายังคงอยู่กับไอเดียแจ่ม ๆ สำหรับการ ตกแต่งบ้าน กันอยู่นะคะ วันนี้จะพูดถึงเรื่องการซ่อน..แต่เป็นการซ่อนที่อุดมด้วยความสวยของ เฟอร์นิเจอร์ ชิ้นต่าง ๆ ภายในบ้าน ซึ่งล้วนแล้วแต่มีดีไซด์ที่น่าแปลกตาแปลกใจแทบทั้งสิ้น เราลองมาดูกันนะคะ ว่ามีไอเดียไหนบ้างที่เราสามารถจะมาต่อยอด ประกอบขึ้นใช้เอง หรือซื้อหามาใช้งานที่บ้านเราได้บ้าง :)


อันดับแรกนี่้คือ โต๊ะพับค่ะ เป็นโต๊ะพับที่ประหยัดเนื้อที่มาก เมื่อตอนมันปิดอยู่ มองดูเผิน ๆ แล้วคล้ายกับตู้กุญแจหรือเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านสักชิ้นนึงน่ะนะคะ แต่เมื่อต้องการใช้งาน ก็เพียงแต่บิดสลักด้านบนแล้วก็กางออกเท่านั้นเอง เราก็จะได้โต๊ะทำงานตัวเล็ก ๆ ที่ประหยัดทั้งพื้นที่และเก๋ไก๋ไปได้ในตัวแล้ว


ชิ้นที่สองนี้คือ ตู้เก็บซีดี เพลง,หนัง ที่ซ่อนอยู่ด้านหลังของตู้ที่บิ้ลด์อินสำหรับแขวนทีวีจอแบนค่ะ วิธีการเปิดใช้งานก็เพียงแต่เปิดฝาตู้ออกมา แถมยังสามารถสไลด์ตัวหน้าบานที่แขวนทีวีเพื่อปรับองศาและทิศทางของหน้าจอได้อีกด้วย แจ่มทั้งความคิดแจ่มทั้งการใช้งานเลยทีเดียว


ชิ้นที่สามนี้คือ ตู้ซ่อนถังขยะค่ะ ด้านล่างของตู้มีล้อสำหรับเคลื่อนย้ายได้สะดวก แถมด้านบนยังสามารถวางสิ่งละอันพันละน้อย รวมถึงเครื่องปรุงอาหารได้อีกด้วย นอกจากจะอุดมประโยชน์แล้ว ยังทำให้ครัวของเราดูสะอาดสวยงาม น่าซื้อหามาใช้งานจริง ๆ


ชิ้นที่สี่นี่เรียกว่าซ่อนของแท้ค่ะ เพราะซ่อนได้ทั้งเตียงนอนขนาดเล็กกระทัดรัด ที่พอพับเก็บขึ้นไปก็เผยให้เห็นโต๊ะตัวเล็กเตี้ย ๆ ที่วางของใช้ต่าง ๆ ไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ้ค หนังสือ หรือแม้แต่บอร์ดสำหรับแปะกระดาษโพสต์อิทช่วยจำ เรียกว่ามีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ชิ้นเดียว แทบจะไม่ต้องการเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นอีกเลย

ในตอนหน้าเราจะมาดูไอเดียซ่อน ๆ แบบอื่น ๆ ที่สามารถนำมาใช้งานได้จริงภายในบ้านได้กันต่อนะคะ

ขอบคุณเพื่อน ๆ ที่ติดตามบล้อกบ้านแสนรักด้วยดีเสมอมาค่ะภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต