วันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2555

บ้านอิงป่า Nature House


สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ บล้อกบ้านแสนรักทุกท่าน บล้อก บ้านแสนรัก ดำเนินมาถึงตอนที่ 584 แล้วน่ะนะคะ ตลอดมาก็ต้องขอขอบพระคุณเพื่อน ๆ บล้อกที่เข้ามาเยี่ยมเยียนกันเสมอค่ะ ยิ่งเห็นคนที่เข้ามาอ่านข้อมูลในบล้อกมากขึ้น ก็ทำให้เจ้าของบล้อกมีกำลังใจในการสรรหาเรื่องราวดี ๆ ที่เกี่ยวกับบ้านมาฝากกันมากขึ้นเรื่อย ๆ

วันนี้เราจะมาพูดถึงบ้านอยุ่สบายอีกรูปแบบหนึ่งค่ะ นั่นก็คือ บ้าน ที่อยู่ใกล้ชิด ธรรมชาติ บ้านที่นำเอาความสดชื่น ร่มรื่น ของแมกไม้มาอิงแอบแนบชิดกับคนในบ้าน

คงปฏิเสธไม่ได้เลยน่ะนะคะ ว่าชีวิตของคนเรานั้น ลึก ๆ แล้วก็ยังคงถวิลหาความสงบ สดชื่น ร่มรื่น ของธรรมชาติกันทุกคนค่ะ การได้หลีกหนีความวุ่นวายในชีวิตประจำวัน เพื่อพักผ่อนในบ้านที่มอบทั้งความสงบและความสุขใจจากสมาชิกในครอบครัว เสมือนหนึ่งเป็นการเติมพลังให้เราสามารถกลับออกไปต่อสู้กับชีวิตที่วุ่นวายในโลกแห่งการแข่งขันได้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

บ้านอิงป่านั้น มีคอนเซ็ปต์ของการนำตัวเองเข้าไปใกล้ชิดธรรมชาติค่ะ ไม่ใช่การนำธรรมชาติเข้ามาสู่ชีวิตเรา แต่เป็นการปรับรูปแบบบ้านและชีวิตของเราให้เข้ากับธรรมชาติ ดังนั้นการออกแบบบ้านจึงคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติมาเป็นอันดับหนึ่ง

ในวันนี้บล้อกบ้านแสนรักจะนำเอาตัวอย่างของการออกแบบบ้านให้เข้ากับธรรมชาติมาฝากกันนะคะ เราลองมาดูกันค่ะ ว่าการปรับการใช้ชีวิตของตัวเองและการปรับบ้านให้อิงแอบแนบธรรมชาติได้อย่างไม่เคอะเขินนั้น สามารถทำได้ในรูปแบบใดบ้าง :)











ภาพประกอบจาก อินเตอร์เน็ต