วันเสาร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2555

เติมสีให้ผนังสวย ด้วยเทคนิค Sponging Off

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ บล้อกบ้านแสนรักทุกท่าน

ปัจจุบันนี้มีเทคนิคการ ตกแต่งบ้าน ด้วยวิธีการใหม่ ๆ จากไอเดียใหม่ ๆ ออกมาให้คนรักบ้านอย่างเราได้ลองนำมาใช้ในการตกแต่งบ้านของเราหลายหลากวิธีน่ะนะคะ อย่างเช่นการใช้สีในการตกแต่งผนังให้มีความสวยงามโดยไม่ต้องสิ้นเปลืองกับวัสดุบุผนังชนิดอื่น ด้วยกรรมวิธีการทาสีโดยใช้เครื่องมือบางชนิดเข้ามาช่วย

เมื่อวานนี้เราได้คุยกันถึง เทคนิคการทาสี รูปแบบหนึ่ง ซึ่งเรียกว่าเทคนิคการทาสีแบบ Sponging On กันไปแล้ว ซึ่งเทคนิคที่ว่านี้ จะช่วยทำให้ผนังของเราดูมีมิติ โดยมีสีที่ 2 จากการกดสีที่ 2 ลงไปบนพื้นสีชั้นแรกลอยขึ้นมาเป็นลวดลายอย่างสวยงาม

ในวันนี้เราก็มีวิธีการทาสีอีกชนิดหนึ่งซึ่งตรงกันข้ามกับวิธีการแรก นั่นก็คือ เทคนิคการทาสีแบบ   Sponging Off ซึ่งวิธีการนั้นจะตรงข้ามกับวิธีที่แรกเล็กน้อย โดยหลังจากทาสีกำแพงแล้ว ก็ให้ใช้ฟองน้ำเปล่า ๆ กดสีในขณะที่ตัวสียังไม่แห้ง ตัวฟองน้ำ จะทำการดูดสีบางส่วนตามรอยของฟองน้ำขึ้นมา ซึ่งวิธีนี้ จะต้องทำการซับสีตัวฟองน้ำออก เป็นระยะๆ และจะทำให้ตัวสีเดิมบนผนังนั้นจางลงค่ะ

เมื่อทำสีด้วยวิธีนี้เสร็จ ตัวกำแพงจะมีมิติที่ลึกเข้าไปในกำแพง ซึ่งจะก่อให้เกิดความสวยงามแปลกตาน่าชมไปอีกแบบหนึ่งน่ะนะคะ :)


ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต