วันศุกร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2555

ม่าน,มู่ลี่ไม้สวย ๆ wood curtain

หลายๆ คนคงจะทราบแล้วว่า หากเป็นภูมิแพ้แล้วหล่ะก็ อะไรที่เป็นขนๆ อมฝุ่นทั้งหลาย คงต้องหลีกให้ไกล เพื่อไม่ให้เกิดการกระตุ้นอาการภูมิแพ้น่ะนะคะ นอกจากจะต้องระมัดระวังอย่างยิ่งในการเลือกของตกแต่งห้อง ทั้งเตียง หมอน เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ แล้ว ในเรื่องของการเลือกประเภทของ ผ้าม่าน ซึ่งเป็นด่านที่ทั้งใช้กรองแสง และฝุ่น ยังจะต้องใส่ใจและพิถีพิถันในการเลือกอีกด้วยค่ะ

แต่ผ้าม่านประเภทไหนที่จะเหมาะสำหรับผู้่ที่เป็นโรคภูมิแพ้ แถมยังเป็นผ้าม่านที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ใกล้ชิดธรรมชาติ แถมยังทำความสะอาดได้ดีอีก ทางเลือกที่ดีอีกทางเลือกหนึ่ง ก็คือ การเลือกใช้ผ้าม่านหรือมู่้ลี่ที่ทำจากไม้นั่นเองน่ะนะคะ
ม่านไม้ หรือ มู่ลี่ไม้ นั้น ไม่ว่าจะเป็นม่านแบบธรรมดา หรือม่านปรับแสง ทั้งสองแบบต่างก็สามารถทำความสะอาดได้ง่ายและไม่อมฝุ่นเท่าม่านที่ตัดเย็บด้วยผ้าค่ะ ม่าน,มู่ลี่ไม้ จะให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ ดูดีและภูมิฐาน เข้ากับการตกแต่งบ้านได้หลายหลากสไตล์ โดยเฉพาะการตกแต่งบ้านในสไตล์คันทรี ที่เน้นความเป็นธรรมชาติของวัสดุ ทั้งยังให้ประโยชน์ในการบดบังความร้อนและแสงแดดมากกว่าม่านประเภทอื่น ๆ

สีของม่าน หรือมู่ลี่ไม้นั้น จะมีให้เลือกหลายเฉดสีค่ะ ซึ่งเราก็สามารถเลือกให้กลมกลืน หรือเข้ากันกับสีของห้องหรือบ้านเราได้ไม่ยาก เราลองมาดูตัวอย่างของการตกแต่งบ้านด้วยมู่ลี่ หรือม่านไม้ด้วยกันนะคะ :)


เรื่องน่าอ่านในตอนที่แล้วของบล้อกบ้านแสนรัก พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต