วันศุกร์ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2555

บ้านเล่นระดับ กับหลักของฮวงจุ้ย ตอนที่ 2

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ บล้อกบ้านแสนรักทุกท่าน

เมื่อตอนที่แล้วของบล้อกบ้านแสนรัก เราได้คุยกันถึงเรื่องการสร้างบ้านที่มีลักษณะการใช้พื้นที่แบ่งเป็นระดับ หรือที่เรียกกันติดปากว่า บ้านเล่นระดับ กันไปบ้างแล้วน่ะนะคะ

ในทางฮวงจุ้ย มักไม่ค่อยสนับสนุนการสร้างบ้านแบบเล่นระดับมากนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านเล่นระดับที่มีลักษณะของบริเวณด้านหน้าบ้านที่ต่ำกว่าด้านหลังบ้าน เพราะมีลักษณะชนิดที่ขัดต่อศาสตร์ของฮวงจุ้ย โดยจะส่งผลทำให้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยในบ้านหลังนั้น มีความไม่มั่นคง ไม่แน่นอน เกิดภาวะความถดถอยของชีวิตทั้งด้านการงาน ชีวิตส่วนตัว และจิตใจ หากแต่ก็ยังมีข้อยกเว้นสำหรับบ้านเล่นระดับอีกประเภทหนึ่ง ซึ่งจะส่งผลดีต่อผู้อยู่อาศัย นั่นก็คือบ้านเล่นระดับที่มีลักษณะของบริเวณหลังบ้านสูงกว่าหน้าบ้านนั่นเองค่ะ

สาเหตุที่ บ้านเล่นระดับ แบบที่มีลักษณะหน้าต่ำหลังสูง ถือว่าเป็นแบบบ้านที่ดี เนื่องจากตามหลักของฮวงจุ้ย จะเสมือนกับการที่เราได้นั่งอยู่บนภูเขาหรือบนที่สูง ๆ จึงสามารถมองเห็นสิ่งที่ปรากฎอยู่เบื้องหน้าได้อย่างชัดเจนเสมอ ดังนั้นไม่ว่าจะมีปัญหาหรืออุปสรรคหรือสิ่งเลวร้ายใด ๆ ที่เกิดขึ้นข้างหน้า ก็ย่อมมองเห็นถึงทางออกของปัญหา และสามารถตั้งรับและหาทางป้องกันได้ทันท่วงที บ้านลักษณะนี้เมื่ออยู่แล้วจึงช่วยอำนวยให้เกิดโชคลาภและเสริมโอกาสแห่งความก้าวหน้าให้ผู้อยู่อาศัย

แต่ถึงแม้ว่าลักษณะของบ้านที่หน้าต่ำหลังสูงจะถือว่าดี ก็ถือเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการตัดสินใจเลือกบ้านตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยเท่านั้นเองค่ะ องค์ประกอบที่จะเสริมให้เกิดความสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์นั้นยังจะต้องขึ้นอยู่กับทิศทาง และการวางตำแหน่งที่สำคัญ ๆ ภายในบ้านอีกด้วย

แล้วกลับมาพบกับเรื่องราวน่าสนใจตอนต่อไปในบ้านแสนรักด้วยกันนะคะ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามกันด้วยดีเสมอมาค่ะ :)ข้อมูลจาก http://horoscope.sanook.com/