วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2555

บ้านลอยน้ำ รับภัยน้ำท่วม

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ บล้อกบ้านแสนรักทุกท่าน

หลังจากที่เมืองไทยของเราต้องประสบกับปัญหาอุทกภัยในหลายพื้นที่ในช่วงปลายปี 2554 ที่ผ่านมา หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนก็ได้พยายามช่วยเหลือเยียวยาประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนกันอย่างเต็มที่น่ะนะคะ

สำหรับพื้นที่ใน อ.บางระกำ ซึ่งทุกปีจะเป็นจุดที่รับน้ำเหนือและประสบกับปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากในช่วงฤดูฝนมาตลอดหลายสิบปี ก็ได้มีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนเข้ามาช่วยเหลือเยียวยาเช่นกันค่ะ โดยเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2555 ที่ผ่านมา ที่บ้านคลองปลากราย ม.15 ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ก็ได้มีพิธีส่งมอบ บ้านลอยน้ำ จำนวน 5 หลัง ให้กับชาวบ้านบ้านคลองปลากราย พร้อมกับส่งมอบบ้านที่สร้างใหม่เพื่อหนีพื้นที่ดินโคลนถล่ม ที่ต.บ่อภาค อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลกอีก จำนวน 15 หลัง โดยมีนายปรีชา เรืองจันทร์ ผวจ.พิษณุโลก นางปิยธิดา เรืองจันทร์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก ร่วมเป็นประธานการส่งมอบบ้านที่สร้างเสร็จให้กับผู้ประสบภัย พร้อมกับนายธนา ชัยประสิทธิ์ รองประธานกรรมการบริษัท โอสถสภา จำกัด ที่ออกเงินทุนในการก่อสร้างครั้งนี้

ในวันนี้บล้อกบ้านแสนรักได้นำเอาภาพบ้านลอยน้ำที่ได้จัดสร้างขึ้นใช้งานจริงมาฝากกันค่ะ เราลองมาดูหน้าตาของบ้านลอยน้ำที่ชาวบ้านได้รับการอนุเคราะห์ก่อสร้างให้กันนะคะ ว่ามีความพิเศษเช่นไรบ้าง


ที่มาข่าว http://77.nationchannel.com/video/207480/
ภาพประกอบ baansanruk.blogspot.com