วันอังคารที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2555

ยกเสต๊ป เพื่อเก็บพื้นที่

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ บล้อกบ้านแสนรักทุกท่าน

สำหรับเรื่องราวที่น่าสนใจสำหรับเพื่อน ๆ บล้อกที่รักการ ตกแต่งบ้าน หรือผู้ที่กำลังมองหาแนวทางในการประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านในวันนี้ จะเป็นเรื่องราวของการดีไซด์เฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับพื้นที่ภายในบ้านที่ต้องการความโปร่งโล่งสบาย และมีประโยชน์ใช้สอยครบถ้วนโดยไม่จำเป็นต้องจัดวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นเข้าไปให้อึดอัดคับแคบน่ะนะคะ

ในวันนี้จะยกเอาเรื่องราวของงานดีไซด์ เตียงนอน ชนิดที่เรียกว่า hide away beds มาฝากกันค่ะ ก่อนอื่นเราไปดูตัวอย่างภาพแรกของห้องนอนห้องนี้แล้วลองเดาดูกันก่อนนะคะ ว่าเตียงนอนของห้องนี้ จัดวางไว้ตรงส่วนไหนของห้องหลาย ๆ ท่านอาจเดาถูก และหลาย ๆ ท่านอาจเดาผิดน่ะนะคะ ทีนี้เราลองมาดูคำเฉลยในภาพนี้กันค่ะ


คำตอบก็คือ สำหรับห้องพักที่มีขนาดคับแคบและต้องการใช้พื้นที่ให้คุ้มค่ามากที่สุด ผู้ที่ดีไซด์ห้องพักห้องนี้จึงออกแบบเตียงนอนให้มีลักษณะคล้ายลิ้นชัก ซึ่งสามารถดันเตียงนอนให้เข้าไปเก็บไว้ใต้พื้นที่ยกระดับไว้ได้ ซึ่งน่าจะเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับห้องพักที่ต้องการความโปร่งโล่งสบายและต้องการประหยัดพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดของห้อง นอกจากนี้แล้ว การที่เราดันเก็บเตียงนอนเอาไว้ภายในลิ้นชัก ยังช่วยป้องกันฝุ่นและเพิ่มความเป็นส่วนตัวไว้พร้อมรับแขกเหรื่อได้โดยไม่เคอะเขินอีกด้วย

สำหรับในตอนหน้าของบล้อกบ้านแสนรัก เราจะยังคงอยู่กับเรื่องราวของดีไซด์ใหม่ ๆ ของเฟอร์นิเจอร์ ที่นอกจากจะทำให้บ้านเรามีความสวยงามน่าอยู่อาศัยแล้ว ยังครบถ้วนด้วยประโยชน์ใช้สอยอีกด้วย แล้วกลับมาพบกันใหม่ในตอนหน้านะคะ :)ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต