วันจันทร์ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2555

ห้องครัวสไตล์โบฮีเมียน (Bohemian style kitchen)

ถ้าคุณบังเอิญเดินเข้าไปใน ห้องครัว ที่จัดตกแต่ง สไตล์โบฮีเมียน แล้วล่ะก็ คุณอาจจะกำลังนึกว่าตัวเองหลงเข้าไปอยู่ในช่วงเวลาประวัติศาสตร์ตะวันตก ที่ย้อนหลังกลับไปอีกหลายสิบปีเลยเชียวล่ะค่ะ

ครัวสไตล์โบฮีเมียน นั้น ห่างไกลจากคำว่า เก็บซ่อน เป็นอย่างมาก เพราะห้องครัวสไตล์นี้รักที่จะโชว์อุปกรณ์ทุกอย่างไว้ให้ปรากฎแก่สายตาของผู้ใช้งานและผู้เยี่ยมเยือน แต่แม้ว่าทุกอย่างจะดูเหมือนรก ไร้ซึ่งระเบียบ หากแต่ในความรกนั้น กลับมีระเบียบและลงตัวได้อย่างน่าอัศจรรย์เป็นอย่างยิ่ง

ห้องครัวสไตล์โบฮีเมียนนั้น เป็นห้องครัวที่เต็มไปด้วยสีสันค่ะ ลักษณะการจัดแต่งห้องครัวก็ยังคงยึดถือในเรื่องของความเป็นอิสระจากกรอบความคิดและความเป็นไปได้ เหมือนการตกแต่งห้องต่าง ๆ ภายในบ้านสไตล์นี้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเลือกใช้สีแรง ๆ การนำข้าวของมาจัดวางตกแต่ง เพื่อบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ แม้ว่าข้าวของเหล่านั้นบางครั้งอาจจะดูไม่เข้ากันเป็นอย่างยิ่ง หากแต่เมื่อนำมาจัดวางเข้าไว้ด้วยกันแล้ว ก็กลับส่งเสริมให้เห็นภาพอันชัดเจนของความเป็นอิสระทางแนวความคิดของชนเผ่าโบฮีเมียนได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ในตอนหน้าของบล้อกบ้านแสนรัก เราจะมาดูการจัดแต่งห้องน้ำสไตล์โบฮีเมียนกันบ้างนะคะ ขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกท่านที่ติดตามชมบล้อกบ้านแสนรักด้วยดีเสมอมา แล้วกลับมาพบกันใหม่ในตอนหน้าค่ะ