วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2555

วิธีปรับแต่งห้องนอนให้โดนใจ (How to bedroom makeover)

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ บล้อกบ้านแสนรักทุกท่าน

เมื่อวานนี้เราได้พูดถึงเรื่องราวของการปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ห้องนอน ของเราให้มีความสวยงาม พร้อมทั้งได้ดูตัวอย่างห้องนอนที่ได้รับการปรับปรุงไปบ้างแล้วน่ะนะคะ วันนี้บ้านแสนรักจะมาแนะนำวิธีปรับปรุงห้องนอนให้มีความเรียบร้อยสวยงามเพิ่มเติม เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่กำลังคิดจะปรับปรุงห้องนอนกันค่ะ

1. จัดวางเฟอร์นิเจอร์เฉพาะที่จำเป็นต้องใช้งานภายในห้องให้เรียบร้อย สวยงาม และเป็นระเบียบ

ห้องนอนนั้นถือเป็นห้องพักผ่อนที่สำคัญที่สุดภายในบ้านน่ะนะคะ เราทุกคนต้องการห้องนอนที่มีความโปร่ง สบาย ไม่อึดอัด ไม่รกรุงรัง ดังนั้นบ้านที่มีเฟอร์นิเจอร์เกินความจำเป็น หรือมีของตกแต่งที่รกรุงรังมากจนเกินความพอดี จึงไม่ใช่เรื่องที่เหมาะนัก เพราะเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องตกแต่งที่มากเกินไป จะทำให้เราเสียพื้นที่ภายในห้องนอนมากตามไปด้วย อีกทั้งยังอาจจะต้องเป็นภาระในการดูแลรักษาเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งเหล่านั้นให้มีความสะอาด ไม่ให้เป็นที่สะสมของฝุ่น อันอาจจะก่อให้เกิดปัญหาของโรคภูมิแพ้ตามมาอีกต่างหาก

2. เลือกใช้สีสันมาแต่งแต้มผนังให้ห้องสวย

อีกหนึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับการปรับปรุงห้องนอน ก็คือ การเลือกใช้สีสันที่ชื่นชอบมาตกแต่งห้องนอนค่ะ โดยอาจจะเป็นการเปลี่ยนสีของผนังห้อง ติดวอลเปเปอร์,ติดรูปสวย ๆ ที่เราชื่นชอบ อีกทั้งยังสามารถเลือกที่จะติดไม้ฝาเทียมยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีตามท้องตลาด เพื่อเพิ่มความน่าสนใจของผนังห้องได้อีกด้วย

3. ใช้แสงให้เป็นประโยชน์

แสงในที่นี้หมายถึงแสงธรรมชาติที่เข้ามาทางหน้าต่าง หรือแสงที่เกิดจากหลอดไฟต่าง ๆ ค่ะ เราสามารถเลือกใช้แสงธรรมชาติให้ตกกระทบบางส่วนของห้อง เพื่อเพิ่มความสดใส สดชื่น สวยงามให้กับห้องได้ ในขณะเดียวกัน การเพิ่มโคมไฟสักดวง ก็อาจเพียงพอกับการเปลี่ยนแปลงบรรยากาศโดยรวมของห้องได้อย่างน่าอัศจรรย์

4. เปลี่ยนผ้าม่านเสียใหม่

ม่านเป็นสิ่งละอันพันละน้อยที่เมื่อได้รับการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้เข้ากับห้องนอนของเราแล้ว ก็จะยิ่งทำให้ห้องนอนของเราน่ามองยิ่งขึ้นได้ค่ะ เราสามารถเลือกม่านได้หลายรูปแบบ หลายลาย ในงบประมาณที่ไม่สูงมากเกินไปนักได้อีกด้วยน่ะนะคะ