วันพุธที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2555

ไอเดียประหยัดพื้นที่ภายในบ้าน (saving space furniture)

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ บล้อกบ้านแสนรักทุกท่าน

เมื่อวานนี้เราได้นำเอาภาพตัวอย่างของการยกระดับพื้น เพื่อทำการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในห้องนอนกันไปแล้วน่ะนะคะ ในวันนี้บล้อกบ้านแสนรักจะได้นำเอางานดีไซด์สวย ๆ ที่เปี่ยมด้วยอรรถประโยชน์สำหรับคนรัก บ้าน มาฝากกันเช่นเคยค่ะ เรามาดูกันนะคะ ว่า เฟอร์นิเจอร์ และการออกแบบห้องใหม่ ๆ จะช่วยสร้างสรรค์ให้การใช้งานพื้นที่ภายในบ้านของเรา พรั่งพร้อมไปด้วยความสวยงามลงตัว และมีประโยชน์ได้อย่างไรบ้าง


มาเริ่มกันที่ในส่วนของ ห้องนอน กันก่อนค่ะ สำหรับเพื่อน ๆ ที่เก็บซีดีเพลงเพราะ ๆ หรือซีดีหนังเรื่องโปรดไว้มากมาย อาจจะกำลังนึกกังวลใจว่าจะมีวิธีเก็บแผ่นซีดีเหล่านั้นไว้อย่างไรดี ให้มีความเป็นระเบียบ เรียบร้อย สวยงาม ไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ เพียงเราออกแบบดีไซด์พื้นที่ใต้เตียงให้เป็นเสมือนลิ้นชักที่สามารถเก็บของได้ และออกแบบพื้นที่ว่างบนผนังเหนือเตียงให้เป็นพื้นที่สำหรับวางแผ่นซีดีได้ เพียงเท่านี้ เราก็จะสามารถเก็บแผ่นหนังและเพลงสุดโปรดเอาไว้ได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว แถมสีสันของปกหนังหรือเพลงยังสวยงาม จนเป็นเสมือนของตกแต่งบ้านไปด้วยในตัวเลยก็ว่าได้น่ะนะคะเฟอร์นิเจอร์ชิ้นที่สองที่นำมาฝากกันในวันนี้ เห็นทีจะเหมาะกับ ห้องครัว ค่ะ จากภาพตัวอย่างจะเห็นว่า มีการออกแบบตู้เก็บเครื่องไมโครเวฟสำหรับทำอาหารไว้บนชั้นวาง และเหนือชั้นวางนั้น แทนที่จะปล่อยให้เสียพื้นที่ไปโดยเปล่าประโยชน์ ก็มีการดีไซด์ให้กลายเป็นตู้ลิ้นชักที่สามารถดึงออกมาใช้งานได้ และสามารถเก็บของได้หลายหลาก ไม่ว่าจะเป็นตำราอาหาร หรือแม้แต่เครื่องปรุงเองก็ตาม ก็ต้องถือเป็นไอเดียที่สามารถทำตามได้ไม่ยากเลยน่ะนะคะ

ในตอนหน้าเราจะกลับมาพบกับไอเดียสำหรับการตกแต่งบ้านที่ช่วยให้เรามีพื้นที่สำหรับการใช้งานเพิ่มมากขึ้นกันต่อนะคะ แล้วกลับมาพบกับบ้านแสนรักได้ใหม่ในครั้งหน้าค่ะ :)


ขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต