วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2555

แหล่งช้อปปิ้งแห่งใหม่ของคนรักบ้าน : SCG EXPERIENCE เมกะบางนา

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ บล้อกบ้านแสนรักทุกท่าน

เมื่อวันจันทร์ที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา บ้านแสนรัก ได้มีโอกาสเข้าร่วมงานเปิดตัวของร้านค้าวัสดุก่อสร้างแห่งใหม่ภายใต้ชื่อว่า SCG Experience ที่เมกะ บางนาในฐานะสื่อมวลชนมาน่ะนะคะ


หลังจากเก็บบรรยากาศและความรู้ภายในงานมาพอสมควรแล้ว บล้อกบ้านแสนรักก็จะขอรายงานในฐานะ  "คนรักบ้าน" ซึ่งคงจะไม่กล่าวถึงรายละเอียดของการเปิดงานมากนัก (เพราะคงจะมีสื่อมวลชนแขนงอื่นรายงานกันไปมากแล้ว) แต่จะพูดถึง "ความสดใหม่" ในกระบวนการเลือกซื้อและเลือกหาวัสดุก่อสร้างหลายรูปแบบที่คนรักบ้านจะได้จากงานนี้แทนค่ะ

ก่อนอื่นเราคงจะต้องเล่ากันคร่าว ๆ เกี่ยวกับความเป็นมาของการเปิด SCG Experienceกันเล็กน้อยก่อนน่ะนะคะ SCG Experience คืออะไร ? จะว่าไปแล้ว SCG Experience ก็คือหนึ่งร้านค้าวัสดุก่อสร้าง ที่มีรูปแบบการนำเสนอวัสดุที่เหมาะสมและตรงใจของผู้ที่กำลังสร้างบ้านทั้งหลาย ผ่านเทคโนโลยี Virtual Reality นั่นเองค่ะ

แล้วไอ้เจ้าเทคโนโลยี Virtual Reality คืออะไร? เทคโนโลยีการนำเสนอแบบ Virtual Reality ก็คือ การรวบรวมและนำเสนอข้อมูลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของ บ้าน,รายละเอียดของวัสดุต่าง ๆ เข้าไว้ด้วยกัน และแสดง "การเลือก" ของเราเหล่านั้น ในรูปแบบเสมือนจริงนั่นเองน่ะนะคะ อย่างเช่น เมื่อก่อนหากเราต้องการสร้างบ้านสักหลังนึง เราก็จำเป็นต้องเลือกทั้งประเภท,สี และชนิดของวัสดุที่จะมาประำกอบเป็นตัวบ้าน เราก็คงต้องใช้เวลามิใช่น้อยในการเลือกเฟ้นวัสดุเหล่านั้นทีละประเภท ทีละชนิด ทีละสี และต้องแวะเวียนไปดูเพื่อเปรียบเทียบรายละเอียดของวัสดุทุกชนิดจากหลาย ๆ แหล่ง ก่อนที่จะนำทั้งขนาด,สีสัน,ประเภทของวัสดุ และราคา มาเปรียบเทียบกัน แถมบางทีเลือกแต่ละอย่างได้แล้ว พอเอากลับมารวบรวมกันทั้งหมด ก็อาจจะมีวัสดุบางชนิดที่ไม่เข้ากับรูปแบบของบ้านที่เราพอใจ และต้องกลับไปเลือกหากันใหม่อีกรอบ ซึ่งก็ดูจะเป็นเรื่องค่อนข้างยุ่งยากสำหรับเจ้าของบ้านอยู่พอสมควรน่ะนะคะ

SCG Experience จึงเกิดขึ้นด้วยความตั้งใจจะช่วยตัดปัญหาความยุ่งยากเหล่านั้นลงค่ะ ด้วยการนำเอารายละเอียดของ วัสดุสร้างบ้าน,ตกแต่งบ้าน ชนิดต่าง ๆ ในเครือ SCG มาทำการนำเสนอผ่านรูปแบบเสมือนจริง โดยเราสามารถเลือก วัสดุสร้างบ้าน แต่ละชนิด แล้วนำทุกชนิดที่เราเลือกมารวมกันเพื่อให้จินตนาการหรือรูปแบบบ้านในฝันของเราออกมาให้เห็นในรูปแบบที่เหมือนจริงได้มากที่สุดโดยผ่านการนำเสนอด้วยเทคนิคต่าง ๆ ในระบบ 3D นั่นเอง

ในตอนหน้าของบล้อกบ้านแสนรัก เราจะมาดูรายละเอียดของการนำเสนอประเภทของวัสดุที่น่าสนใจของ SCG รวมไปถึงบรรยกาศของงานกันต่อนะคะ ไปดูกันค่ะว่าสิ่งที่เป็นเทคโนโลยีที่ทาง SCG Experience ภูมิใจเสนอนั้น มีอะไรบ้าง

แล้วกลับมาพบกันบ้านแสนรักได้ใหม่ในครั้งหน้าค่ะ :)


รายงานโดย baansanruk.blogspot.com