วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2555

SCG Experience อีกหนึ่งทางเลือกของคนรักบ้าน

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ บล้อกบ้านแสนรักทุกท่าน

ในตอนที่แล้วของบล้อกบ้านแสนรัก เราได้พาเพื่อน ๆ ทุกท่านเดินชมโซนต่าง ๆ ใน SCG Experience  กันไปบ้างแล้วน่ะนะคะ

ในตอนนี้ของบล้อกบ้านแสนรัก เราจะนำเสนออีกสองโซนที่น่าสนใจที่เหลือกันค่ะ เราลองมาดูกันนะคะ ว่าทาง SCG Experience มีนวัตกรรมเพื่อการนำเสนอข้อมูลวัสดุก่อสร้างในเครือ SCG ที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง

โซนที่สามที่น่าสนใจใน shop แห่งใหม่ของ SCG ก็เห็นจะเป็นโซนนี้ค่ะ 3D Bathroom

3D Bathroom นั้น เป็นการนำเสนออุปกรณ์ห้องน้ำทั้งหลายแหล่ ไม่ว่าจะเป็น ผนัง สุขภัณฑ์ ก๊อกน้ำ อ่างล้างหน้า โดยจะมีการนำเอารูปแบบของอุปกรณ์ต่าง ๆ เหล่านั้นมาให้เราเลือกและนำเสนอด้วยเทคโนโลยีจำลองภาพแบบ 3D Hologram-like ที่น่าสนใจก็คือ เราสามารถเปลี่ยนรูปแบบอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้ถูกใจเราและสามารถเห็นตัวอย่างของภาพรวมห้องน้ำที่เราเลือกได้ทันที แถมยังคำนวณราคาวัสดุและสินค้าที่เลือกใช้ผ่านหน้าจอ Touch Screen ได้เลยอีกด้วย


จากภาพบนที่เห็นเป็นรูปโถสุขภัณฑ์,อ่างล้างหน้า,ก๊อก,ผนังห้องน้ำ,พื้นห้องน้ำ,กระจก ล้วนไม่ใช่ของจริงนะคะ แต่เมื่อเราเลือกวัสดุชนิดใด ๆ ผ่านหน้าจอ Touch Screen มันก็จะมีการฉายภาพวัสดุชนิดนั้นๆ แบบ 3D Halogram-like ซึ่งให้ภาพเสมือนจริงจนน่าทึ่งทีเดียวค่ะ (บ้านแสนรักจิ้มเล่นอยู่นานเลยค่ะ จนนักข่าวท่านอื่นเขาไปสัมภาษณ์ จนท.ระดับสูงของทาง SCG กันหมดแล้ว ก็ยังไม่เลิืก..ฮาาา)

มาถึงโซนสุดท้ายที่น่าสนใจกันบ้างค่ะ โซนนี้เรียกว่าโซน Ceramic Touch Table เป็นการเปิดจินตนาการของกระเบื้องลายที่เราเลือก โดยการนำเอากระเบื้องแผ่นที่ชอบมาวางบริเวณที่กำหนดบน Touch Table เพียงเท่านี้เราก็จะได้รับชมแบบห้องที่ปูด้วยกระเบื้องสีและลายนั้น ๆ พร้อมกับมีข้อมูลของกระเบื้องแผ่นที่เลือกผ่านหน้าจอ Touch Screen อีกด้วย
ที่ง่ายดายน่าดูชมก็คือ เราสามารถใช้ Tablet เพื่อทำการถ่าย QR code ของสินค้าที่เลือกและสนใจ เพื่อดูรายละเอียดต่าง ๆ ของสินค้าชนิดนั้นได้ทันที อาทิเช่น ชื่อรุ่น,ราคา,ขนาด,สี เป็นต้น (พนักงานด้านการให้ข้อมูลสินค้าอาจจะตกงานกันเร็ว ๆ นี้ :P)

นอกจากนี้แล้ว ภายใน SCG Experience ในเมกะ บางนา ก็ยังได้เพิ่มโซนของ XP Live Consult ซึ่งจะให้คำปรึกษาและไขข้อข้องใจในทุกคำถามเรื่องบ้าน โดย Dream Driver Team หรือที่เรียกว่า ทีมสถาปนิกคู่ใจของ SCG Experience ผ่านระบบ VDO Conference ที่ทันสมัยที่สุดอีกด้วย งานนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ โดยสิ้นเชิงค่ะ

บล้อกบ้านแสนรักก็หวังว่า ข้อมูลในการนำเสนอทั้งสามตอนของการร่วมงานเปิด SCG Experience เมกะ บางนา คงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่กำลังมองหาแหล่งช้อปปิ้งวัสดุก่อสร้างและตกแต่งบ้านได้บ้างนะคะ

แล้วกลับมาพบกับบ้านแสนรักได้ใหม่ในตอนหน้าค่ะ :)รายงานโดย baansanruk.blogspot.com