วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2555

ฮวงจุ้ยห้องนอน ตอนที่ 2


ความสะอาดเรียบร้อย เป็นระเบียบ ปราศจากความรกรุงรังของ ห้องนอน นั้น นอกจากจะเป็นการส่งเสริม ฮวงจุ้ย ที่ดีให้กับบ้านที่อยู่อาศัยและผู้เป็นเจ้าของแล้ว ยังทำให้สุขอนามัยของผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหรือใช้งานห้องนอนมีความสมบูรณ์แข็งแรงอีกด้วย เพราะในทางฮวงจุ้ยแล้ว หากเราปล่อยให้ห้องนอนสปรก ไม่รักษาความสะอาดของเครื่องนอน เช่น หมอน ผ้าห่ม ผู้ปูที่นอน ก็จะทำให้ผู้ที่ใช้งานห้องนอนนั้น ๆ เกิดปัญหาทางด้านการเงินได้

สำหรับตู้ที่ติดตั้งไว้ใน ห้องนอน เช่น ตู้เสื้อผ้าหรือตู้เก็บของ ก็ไม่ควรติดตั้งเอาไว้ทางหัวเตียงและปลายเตียงค่ะ เพราะจะทำให้เจ้าของห้องนอนนอนไม่สบาย และยังส่งผลให้เกิดความขัดแย้ง มีเรื่องขุ่นข้องหมองใจกับผู้ร่วมงานหรือสมาชิกภายในบ้าน

นอกจากนี้แล้ว บริเวณที่ตั้งของห้องนอนก็ไม่ควรอยู่ติดกับห้องครัวค่ะ เนื่องจากห้องครัว หรือห้องที่ใช้ประกอบอาหารจะเต็มไปด้วยธาตุไฟ หากห้องนอนอยู่ติดกับห้องครัวมากเกินไป ก็จะทำให้เจาของห้องนอนเกิดความรุ่มร้อนกายใจ หากเจ้าของห้องเป็นสามีภรรยา ก็อาจทำให้เกิดการขัดแย้งกันในชีวิตสมรสได้

ประตูห้องน้ำกับห้องนอนก็ไม่ควรให้อยู่ในตำแหน่งที่หันหน้าชนกันนะคะ บ้านที่มีลักษณะที่มีประตูทั้งสองบานชนกันเช่นนี้ จะส่งผลทำให้คนในบ้านมีสุขภาพไม่แข็งแรง และการทำงานใด ๆ ก็จะพบพานแต่อุปสรรค

สำหรับบริเวณภายนอกห้องนอน ไม่ควรจัดตั้ง หรือวางของตกแต่งที่มีลักษณะเหมือนลูกศรที่พุ่งตรงเข้าสู่ห้องนอนนะคะ เพราะจะทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพของผู้ที่อยู่ในห้องนั้น ๆ

ในตอนหน้าเราจะมาดูคำแนะนำสำหรับการจัดห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยกันต่อค่ะ แล้วกลับมารพบกันใหม่ในครั้งหน้านะคะข้อมูลจาก ฮวงจุ้ยตกแต่งบ้านและสวนหย่อม