วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2555

ฮวงจุ้ยห้องรับแขก ตอนที่ 3


เชื่อกันว่า ตุ๊กตาฮกลกซิ่ว นั้นเป็นตุ๊กตาที่มีพลังแห่งความเป็น มงคล ค่ะ ดังนั้นการนำตุ๊กตา ฮกลกซิ่วมาตั้งไว้ภายในห้องรับแขก ก็จะทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้าน มีความเจริญรุ่งเรือง ปลอดภัย แคล้วคลาดจากโรคภัยทั้งปวง แต่การตั้งตุ๊กตาฮกลกซิ่วนั้น ก็ควรระวังไม่ให้หันหน้าตรงกับประตูใหญ่ของบ้าน หรือตรงกับหน้าต่าง ซึ่งจะก่อให้เกิดความขัดแย้งของพลังอย่างรุนแรง และทำให้ส่งผลเสียต่อผู้อยู่อาศัยภายในบ้านนั้นแทนน่ะนะคะ

สำหรับ ห้องรับแขก ที่มีพื้นที่ไม่มากนัก ก็ควรจัดแต่งห้องให้ดูโปร่ง โล่งตา และความปัดกวาดเช็ดถูให้สะอาดอยู่เสมอ เนื่องจากหากปล่อยไว้ให้รกรุงรัง ก็จะทำให้เกิดความขัดแย้ง และมีอุปสรรคต่าง ๆ นานา

ห้องรับแขกควรมีตู้ปลามาตั้งไว้ค่ะ แม้ว่าจะมีขนาดของห้องที่ไม่มากนัก ซึ่งก็อาจจะใช้เป็นเพียงโหลใบเล็ก ๆ ใส่ปลาตัวไม่โตสีสันสวยงามมาตั้งไว้แทน โดยตั้งไว้บนโต๊ะรับแขกก็ได้ จำนวนปลาที่เหมาะสมภายในโหลหรือตู้ปลา ไม่ควรเกิน 9 ตัวค่ะ หรืออาจจะใส่เพียง 3 หรือ 6 ตัวก็ได้ เพราะเลข 3,6 และ 9 จัดเป็นเลขมงคลของจีนน่ะนะคะ

หน้าต่างภายในห้องรับแขก ควรเปิดออกไปเพื่อมองวิวทิวทัศน์ที่สวยงามค่ะ และเพื่อทำให้อากาศไหลเวียนได้สะดวก หากเปิดออกไปแล้วพบแต่ภาพที่ไม่สวยงาม ก็จะทำให้ห้องนั้นกลายเป็นห้องที่ไม่เป็นมงคลไปในทันทีน่ะนะคะ

ในตอนหน้าของบล็อกบ้านแสนรัก เราจะมาดูการจัดห้องนอนตามหลัก ฮวงจุ้ย กันบ้างค่ะ แล้วกลับมาติดตามบ้านแสนรักได้ใหม่ในครั้งหน้านะคะข้อมูลจาก หนังสือฮวงจุ้ยตกแต่งบ้านและสวนหย่อม