วันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2555

ฮวงจุ้ยห้องนอน ตอนที่ 3


สำหรับ ห้องนอน ในปัจจุบันนี้ มักจะมีการทำห้องน้ำเพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานอยู่ในห้องนอนด้วยน่ะนะคะ แต่สิ่งหนึ่งซึ่งขัดต่อหลักฮวงจุ้ยก็คือ การตั้งหัวเตียงให้หันไปทางห้องน้ำที่มีชักโครกตั้งอยู่ เพราะจะทำให้เกิดพลังงานอันเลวร้ายขึ้นภายในห้องนอนได้

อีกทั้งหากห้องนอนเป็นห้องที่มีคานใหญ่อยู่บนเพดาน ก็ีไม่ควรวางหัวเตีัยงไว้ใต้คานอย่างเด็ดขาดเพราะคานนั้นจะทำให้เกิดการกดทับ สร้างพลังงานร้ายที่มองไม่เห็น ทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพมากกว่าผลดี มีผลกระทบต่อจิตใจ ทำให้อารมณ์ขุ่นมัวและหงุดหงิดโดยไม่ทราบสาเหตุ หากหลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ก็ควรใช้วิธีตีฝ้าเพื่อปิดเพดานให้เรียบเสมอกัน

สำหรับผู้ที่ต้องการวางรูปบุคคลไว้ภายในห้องนอน ก็ไม่ควรนำรูปของผู้ที่เสียชีวิตแล้วมาประดับค่ะ ไม่ว่าคน ๆ นั้นจะมีความสำคัญมากแค่ไหน เนื่องจากเชื่อกันว่า รูปภาพของผู้ที่เสียชีวิตแล้วนั้น มีพลังงานอันเลวร้ายไหลเวียนอยู่ ซึ่งจะแผ่กระจายกลายเป็นความไม่มงคลต่อผู้ที่นอนอยู่ภายในห้อง

มาถึงบริเวณใต้เตียงกันบ้างค่ะ พื้นที่ใต้เตียงนอนนั้น ไม่้ควรปล่อยให้มีความสกปรกรกรุงรังนะคะ หากต้องการเก็บของใต้เตียง ก็ควรมีกล่องบรรจุใส่ไว้เป็นการดี เนื่องจากของที่รกรุงรังจะทำให้เกิดพลังงานไม่ดีและนำความโชคร้ายมาสู่เจ้าของห้องได้

ในตอนหน้าของบล็อกบ้านแสนรัก เราจะมาดูวิธีการ จัดห้องนอนให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ตอนที่ 4 กันต่อค่ะ แล้วกลับมาพบกันได้ใหม่ในครั้งหน้านะคะ


ข้อมูลจาก หนังสือ ฮวงจุ้ยตกแต่งบ้านและสวยหย่อม