วันศุกร์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2555

ฮวงจุ้ยห้องนอน ตอนที่ 4


รูปแบบของ ห้องนอน นั้น ควรมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมค่ะ การที่ห้องนอนเป็นรูปแบบอื่น เช่น เป็นห้องลักษณะสามเหลี่ยม หรือสี่เหลี่ยมมุมแปลก ๆ ในทาง ฮวงจุ้ย แล้วจะทำให้พลังงานในห้องผิดเพี้ยนไป ผู้ที่เป็นเจ้าของห้องหรือใช้งานห้องก็จะมีบุคลิกที่เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ไม่ดีน่ะนะคะ

ตำแหน่ง ห้องนอน ส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นห้องที่จัดไว้บริเวณชั้นบนของบ้าน และหากห้องนอนชั้นบนตรงกับตำแหน่งของห้องครัวที่อยู่ชั้นล่าง ก็จะทำให้ชีวิตมีแต่อุปสรรค พบเจอแต่เรื่องเดือดเนื้อร้อนใจ และทำให้เสีียเงินทองอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นจึงควรจัดห้องนอนไม่ให้ตรงกับบริเวณที่เป็นครัวด้านล่าง

การจัดแสงและเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ภายในห้องนอนนั้นก็มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเลยค่ะ สำหรับห้องนอนที่ดี ควรมีแสงสว่างพอประมาณ ไม่ควรมีแสงจัดจ้ามากเกินไปนัก หลอดไฟที่ใช้ก็ควรเป็นหลอดไฟที่ให้แสงนวลตา ช่วยให้รู้สึกอบอุ่นอ่อนโยน หลอดไฟที่ให้แสงจ้าจะเป็นตัวขับไล่พลังงานแห่งความรักออกไปจากห้อง อีกทั้งเตียงที่ใช้หากเป็นการใช้งานสำหรับสามีภรรยา ก็ควรเป็นเตียงที่มีขอบมน หรือเป็นเตียงที่มีทรงค่อนข้างกลม ก็จะส่งผลให้ความรักราบรื่น

สำหรับการใช้เตียงใหญ่ ไม่ควรใช้ที่นอนแบบสองชิ้นนำมาต่อกันค่ะ เพราะจะทำให้เกิดช่องว่างระหว่างที่นอน ส่งผลไม่ดีต่อชีวิตรัก สำหรับคู่สามีภรรยา อาจเกิดการกระทบกระทั่งและทำให้แตกแยกกันได้

บริเวณปลายเตียง ไม่ควรวางโต๊ะ,เก้าอี้ หรือข้าวของระเกะระกะนะคะ ควรปล่อยให้มีพื้นที่ว่างปลายเตียง 2-3 ฟุต เพื่อไม่ให้เวลานอนแล้วรู้สึกอึดอัดเกินไป และหากจัดกระถางต้นไม้หรือแจกันดอกไม้วางอยู่บ้างก็จะช่วยให้สดชื่น สดใส มีชีวิตชีวา และเพิ่มความเป็นมงคลได้อีกด้วย

ในตอนหน้าของบล็อกบ้านแสนรัก เราจะมาพูดคุยกันเรื่องฮวงจุ้ยห้องนอน ตอนที่ 5 กันต่อนะคะ แล้วกลับมาพบกันได้ใหม่ในครั้งหน้าค่ะข้อมูลจาก หนังสือ ฮวงจุ้ยตกแต่งบ้านและสวยหย่อม