วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2555

การจัดห้องครัว,ห้องรับประทานอาหารตามหลักฮวงจุ้ย


โดยทั่วไป ห้องรับประทานอาหาร และ ห้องครัว นั้น ควรเป็นห้องที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก มีความกว้างพอสมควร ไม่อับทึบ เนื่องจากตามศาสตร์แห่ง ฮวงจุ้ย หากห้องครัวและห้องรับประทานอาหารถ่ายเทอากาศไม่ดี มีปัญหาจากกลิ่นของอาหารก็จะส่งผลให้คนในบ้าน ทำงานใด ๆ ไม่ค่อยประสบความสำเร็จ และไม่มีความก้าวหน้าในชีวิตน่ะนะคะ

เพราะเหตุนี้ห้องครัวและห้องรับประทานอาหารจึงไม่ควรอยู่ติดกับห้องน้ำ เนื่องจากระหว่างที่เราทานอาหารอยู่นั้น อาจมีกลิ่นไม่พึงประสงค์จากห้องน้ำมารบกวน และพลังงานจากห้องน้ำ ซึ่งเป็นแหล่งขับถ่ายสิ่งปฏิกูลของเสีย ก็จะแผ่นกระจายเข้ามาภายในห้องที่เรากำลังรับประทานอาหารอยู่ได้ ซึ่งจะส่งผลเสียต่อความเป็นมงคล ก่อให้เกิดความอับโชคขึ้นกับชีวิต

นอกจากนี้แล้ว ประตูหน้าและประตูหลังของตัวบ้าน ก็ไม่ควรตรงกับประตูของห้องครัวค่ะ เนื่องจากห้องครัวเปรียบเสมือนตู้เซฟประจำบ้าน เป็นที่เก็บสินทรัพย์ทั้งหมด หากพลังงานภายนอกไหลเข้ามากระทบโดยตรง ก็จะทำให้ทรัพย์สินเหล่านั้นกระจัดกระจาย ลาภยศชื่อเสียงก็จะสูญหายหมด

ในตอนหน้าของบล็อกบ้านแสนรัก เราจะมาดูรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์และการจัดวางภายในห้องครัวและห้องรับประทานอาหารกันบ้างนะคะ แล้วกลับมาพบกันได้ใหม่ในครั้งหน้าค่ะ
ข้อมูลจาก หนังสือฮวงจุ้ยตกแต่งบ้านและสวนหย่อม