วันอังคารที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ฮวงจุ้ยห้องนอน-ติดตั้งตู้เหนือเตียงนอนได้หรือไม่


สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ สมาชิกบ้านแสนรักทุกท่าน

การออกแบบตกแต่งบ้านในปัจจุบันนี้นั้น นิยมใช้ เฟอร์นิเจอร์บิลด์อิน กันจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวนะคะ และเราจะเห็นว่าปัจจุบันนี้มีการออกแบบบริเวณผนังหัวเตียงนอนในรูปแบบต่าง ๆ กัน บ้างก็กรุลายสวยงาม บ้างก็จัดทำเป็นตู้ หรือชั้นวางของบนผนังหัวเตียง ซึ่งถ้าถามในเรื่องของความสวยงามแล้ว บางท่านก็มีความชื่นชอบการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ลักษณะนี้ เพราะทำให้ห้องนอนดูเก๋ไก๋สวยงามตามสไตล์ที่ต้องการ แต่หากจะมองในด้านของการ จัดห้องนอน ให้ถูกหลัก ฮวงจุ้ย แล้วนั้นจะมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง เรามาดูกันค่ะ

การติดตั้งตู้หรือชั้นวางสิ่งของใด ๆ บริเวณเหนือเตียงนอนหรือบริเวณหัวนอนนั้น ตามหลักของฮวงจุ้ยจะให้ผลเสียมากกว่าผลดีค่ะ การทำเช่นนี้มีความเชื่อว่าจะส่งตผลต่อระบบประสาทของผู้นอนโดยตรง ทำให้เกิดความรู้สึกสับสน ทัศนคติและความคิดมัวหมองลง ส่งผลทั้งต่อสุขภาพกายและใจอย่างหลีักเลี่ยงไม่ได้ และจะต่อเนื่องมาถึงการทำกระทำการใด ๆ ในชีวิตประจำวัน ก็จะพลอยติดขัดไม่ราบรื่นไปด้วย

แต่หากเราไม่พูดถึงหลักฮวงจุ้ย การติดตั้งตู้เหนือหัวเตียงก็ยังคงเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งอยู่ดีค่ะ เนื่องมาจากหากจัดวางและติดตั้งไม่ดี สิ่งของ,ตู้หรือชั้นวางเหล่านั้น อาจจะตกลงมาสู่ผู้ที่นอนอยู่ได้ นอกจากนี้ก็ยังสร้างความรู้สึกถูกกดทับบริเวณศรีษะของผู้ที่นอนอยู่ ทำให้นอนได้ไม่สบาย

ทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการจะติดตั้งตู้บริเวณที่เราจะหันหัวนอนไปหาก็คือ ควรย้ายตำแหน่งเตียงไปไว้ตำแหน่งอื่นเสีย หรืออาจจะต้องทำการขยับเตียงให้ห่างออกมาจากผนังหัวนอนเข้าไว้ เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุและข้อเสียตามตำราของฮวงจุ้ยนั่นเองน่ะนะคะ


ข้อมูลจาก หนังสือตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อสุขภาพและดึงดูดโชคลาภเงินทอง