วันพุธที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ไม้มงคลสำหรับผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดีตามตำรานั้น ว่ากันว่าคน เกิดวันพฤหัสบดี จะมีรูปร่างสง่างามทั้งชายและหญิงค่ะ อีกทั้งยังมีสติปัญญาที่ดีฉลาดหลักแหลมเป็นเลิศ สนใจใฝ่หาความรู้สม่ำเสมอ พูดจาฉะฉานมีหลักการ มีความละเอียดลึกซึ้ง ทำงานประณีต แต่ก็เชื่อในความคิดของตัวเองจนไม่ค่อยยอมรับฟังคนอื่น โกรธง่ายหายเร็ว เมื่อโต้เถียงกับใครอยากเป็นฝ่ายถูกแต่ไม่คิดจะเก็บมาเป็นอารมณ์ เพียงแค่อยากชนะเท่านั้นน่ะนะคะ

ชะตาชีวิตของผู้ที่เกิดวันนี้จะได้ดีมีเกียรติ มีทรัพย์ แต่จะมีทุกข์เรื่องเพื่อนฝูงหรือคู่ครอง เพราะเป็นคนเจ้าชู้ บริวารไม่ค่อยเชื่อฟัง ชะตาชีวิตต้องคอยค้ำชูผู้อยู่รอบข้างเสมอ

ไม้มงคลสำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดีที่ควรปลูกเพื่อส่งเสริมดวงตามหลัก ฮวงจุ้ย ควรเป็นไม้ดอกสีขาวที่มีกลิ่นหอมจึงจะต้องโฉลกค่ะ ไม้ที่นิยมปลูกก็คือ ต้นพุด ต้นกุหลาบ โดยเฉพาะกุหลาบที่ให้ดอกสีขาว ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความสง่างาม และความมีเกีรยติยศ นอกจากนี้ก็เป็นพวก ต้นมะลิ ต้นราตรี ต้นจำปี และต้นแก้ว ซึ่งให้ดอกสีขาวอันเป็นสีแห่งความบริสุทธิ์ ซึ่งจะนำความแจ่มใจเบิกบานมาสู่ผู้ที่อยู่ในบ้านนั่นเองค่ะเรียบเรียงข้อมูลจาก พันธุ์ไม้.คอม,หนังสือฮวงจุ้ย ตกแต่งบ้านและสวนหย่อม