วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2555

DIY.เป็นม่านก็ได้ใช้เก็บของก็ดี


หลาย ๆ คนเคยบอกว่า บ้าน ที่มีชีวิตก็คือบ้านที่มีบรรดาข้าวของเครื่องใช้วางระเกะระกะ เสมือนหนึ่งว่ามีคนได้หยิบใช้งานอยู่เป็นประจำ

จริง ๆ คำกล่าวข้างต้นนี้ก็มีส่วนที่ถูกต้องอยู่บ้างน่ะนะคะ เพราะกิจวัตรประจำวันของเรา ล้วนแต่ต้องหยิบจับข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านไม่สิ่งใดสิ่งหนึ่งหรือหลายสิ่งแทบทั้งสิ้น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า บ้านที่มีชีวิตต้องดูรกรุงรังเสมอไป บ้านที่มีคนอยู่และแลดูสะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อยนั้น กลับจะช่วยสื่อให้เห็นถึงความมีระเบียบและความใส่ใจของผู้เป็นเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี

วันนี้บล็อกบ้านแสนรัก จะชวนเพื่อน ๆ ทุกท่านมาดัดแปลงเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นภายในบ้านให้กลายเป็นที่เก็บสิ่งละอันพันละน้อยให้เรียบร้อยกันค่ะ นั่นก็คือการหยิบเอาถุงผ้าสำหรับใส่รองเท้ามาทำการดัดแปลงทำม่านบังแสง แถมยังใช้ประโยชน์จากบรรดาถุงที่อยู่บนผ้านั้นเก็บของได้อีกด้วย เราลองมาดูตัวอย่างกันนะคะ


วัสดุอุปกรณ์ก็มีไม่มากค่ะ เพียงคุณมีรางผ้าม่านเก่าของหน้าต่างอยู่ หรือติดตั้งรางผ้าม่านใหม่ จากนั้นจึงหาถุงผ้าสำหรับใส่รองเท้ามาสักผืน เพื่อใช้แทนผ้าม่าน เมื่อติดตั้งถุงผ้านี้เข้าไป เราก็จะได้ผ้าม่านบังแสงที่สามารถเก็บบรรดาของใช้เล็ก ๆ น้อย ๆ ของเราได้อีกด้วย นับเป็น ไอเดียดี ๆ ที่ช่วยจัดเก็บข้าวของของเราให้อยู่เป็นที่เป็นทางง่าย ๆ ที่น่าทำตามอีก ไอเดีย หนึ่งทีเดียวนะคะภาพประกอบจาก ohmyhandmade.com