วันจันทร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2555

DIY.ตกแต่งชั้นวางของใช้สำหรับเด็ก ๆ


ชั้นวางของหน้าตาธรรมดา ๆ ที่วางขายอยู่ทั่วไปนั้น มีราคาที่ไม่แพงนัก และเหมาะสำหรับการนำมาจัดวางไว้ตามมุมต่าง ๆ ของบ้านโดยเฉพาะตามห้องเด็ก ๆ ซึ่งมักจะมีข้าวของมากมาย อาทิ ของใช้และของเล่น รวมไปถึงหนังสือสำหรับการเรียนอีกด้วยน่ะนะคะ

การนำชั้นวางของแบบเหลี่ยม ๆ หน้าตาเรียบง่ายมาวาง บางครั้งก็ทำให้เด็ก ๆ รู้สึกเหมือนไม่มีอะไรน่าสนใจหรือแตกต่าง ดังนั้นในวันนี้บล็อกบ้านแสนรักจะมาแนะนำวิธีการ DIY. และการประดิษฐ์อันแสนเรียบง่าย เพื่อใช้ตกแต่งชั้นวางข้าวของให้น่าใช้มากยิ่งขึ้นค่ะ


วัสดุอุปกรณ์ก็มีไม่มากนักนะคะ ได้แก่

  1. กระดาษสีพื้นสีต่าง ๆ
  2. เชือกสีที่ใช้มัดพัสดุไปรษณีย์
  3. ปากกาเมจิก
  4. กรรไกร
  5. กาวลาเท็กซ์
  6. สก๊อกตเทป
เมื่อได้ของครบแล้วก็มาลงมือทำกันได้เลยค่ะ

ก่อนอื่นให้เราทำการวาดและตัดกระดาษสีเป็นรูปต่าง ๆ จำนวนหลาย ๆ แผ่น เช่น วาดเป็นรูปหน้าแมว,หน้าสุนัข,รูปดอกไม้ แล้วแต่จินตนาการ จากนั้นจึงนำเอากระดาษสีที่วาดและตัดไว้แล้วนั้นไปทำการแปะไว้กับเชือกสีที่เราใช้มัดพัสดุไปรษณีย์ตามภาพ เมื่อกระดาษแห้งติดกับเชือกสีดีแล้ว จึงนำไปแขวนไว้บนชั้นวางของโดยใช้สก๊อตเทป เพื่อให้สามารถแกะออกเปลี่ยนรูปแบบการตกแต่งชั้นวางของได้เมื่อเด็ก ๆ เบื่อในคราวถัดไป เพียงเท่านี้ ชั้นวางของหน้าตาธรรมดาที่อาจจะดูน่าเบื่อไปหน่อยสำหรับเด็ก ๆ ก็น่าใช้ขึ้นมาอย่างง่ายดายแล้วล่ะนะคะภาพประกอบจาก etsy.com/listing/92976088/12-colours-pastel-kitten-garland-diy