วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2556

DIY.ราวแขวนติดผนังจากปุ่มลิ้นชักตู้สวย ๆสวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ สมาชิกบ้านแสนรักทุกท่าน

ปัจจุบันนี้ตู้ลิ้นชักไม่ว่าจะเป็นตู้ลิ้นชักโต๊ะทำงาน,โต๊ะเก็บของ หรือตู้เสื้อผ้านั้น มีการออกแบบที่ใส่ใจในรายละเอีดมากขึ้นน่ะนะคะ แม้แต่ปุ่มจับเพื่อเปิดหรือปิดลิ้นชักของตู้ ก็มีการออกแบบให้มีทั้งสีและลวดลายที่น่าสนใจ ที่สำคัญก็คือ ปุ่มจับลิ้นชักเหล่านั้น มีการผลิตออกมาขายแบบแยกต่างหาก เพื่อให้ผู้ที่ต้องการใช้งาน ได้ซื้อหาไปทำการตกแต่งหรือเปลี่ยนแปลงตู้ลิ้นชักของตนเองให้มีความสวยงามน่าสนใจมากขึ้นอีกด้วย

วันนี้บ้านแสนรักในหมวด DIY.จะขอนำทุกท่านมาชมไอเดียของการนำเอาปุ่มเปิดปิดตู้ลิ้นชักมาทำเป็น ที่แขวนของติดผนัง กันค่ะ เราลองมาดูตัวอย่างของชิ้นงานสำเร็จกันก่อนนะคะ


จากชิ้นงานในภาพเราจะเห็นว่า วิธีทำไม่ได้ยุ่งยากเลยค่ะ เพียงคุณหาแผ่นไม้ระแนงขนาดประมาณ 3 นิ้ว หนา 1/2 นิ้วมามาสักแผ่นหนึ่ง เลือกใช้ความยาวตามใจชอบ จากนั้นจึงทำสีแผ่นไม้ให้สวยงามด้วยสีน้ำมัน ขั้นตอนต่อไปก็คือให้หาปุ่มลิ้นชักตู้หรือโต๊ะ ที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว (หรือซื้อใหม่ตามห้างร้านที่ขายวัสดุตกแต่งบ้านก็ได้ค่ะ) มาทำการติดบนแผ่นไม้โดยเว้นระยะให้เท่า ๆ กัน เพียงเท่านี้เราก็จะได้ราวแขวนของติดผนังสวย ๆ แนว ๆ เอาไว้ใช้งาน แถมยังเป็นของแต่งบ้านแปลกตาได้อีกด้วยนะคะ
ภาพประกอบจาก decoracion.facilisimo.com/foros/trucos-y-consejos/hazlo-tu-mism_409293_80.html