วันพุธที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

DIY. ตกแต่งผนังง่าย ๆ ด้วยกิ่งไม้จากธรรมชาติ


บางครั้งการตกแต่งบ้านให้ดูสวยงามนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องใช้งบประมาณมากมายอะไรนักนะคะ เพียงเราหยิบเอาสิ่งต่าง ๆ รอบตัวมาเติมไอเดียเข้าไปก็สามารถทำให้บ้านของเราน่าอยู่อาศัยได้ไม่ยาก วันนี้บล็อกบ้านแสนรักขอหยิบเอาไอเดียดี ๆ ที่จะช่วยแต่งแต้มผนังห้องภายในบ้านของเราให้สวยงาม ไม่ซ้ำใครมาฝากกันค่ะ เราจะเก็บเอากิ่งไม้แห้งจากสวน,จากข้างทาง มาตกแต่งบ้านของเรากันนะคะ


เห็นภาพตัวอย่างด้านบนแล้วคิดว่าเพื่อน ๆ สมาชิกบ้านแสนรักและเพื่อน ๆ ที่เข้ามาเยี่ยมชมทุกคนคงทำตามได้ไม่ยาก วัสดุอุปกรณ์ก็มีไม่มากค่ะ ได้แก่

  1. กิ่งไม้แห้งขนาดต่าง ๆ ลดหลั่นกันไปตามภาพสัก 6 ท่อน
  2. เอ็นใสสำหรับตกปลาเบอร์ 80
  3. ไฟราวกระพริบ
  4. ของตกแต่งต่าง ๆ 
  5. ปืนกาวร้อน
เมื่อได้อุปกรณ์พร้อมแล้วก็มาลงมือทำกันได้เลยนะคะ

  1. นำท่อนไม้ทุกท่อนมาทำการจัดเรียงให้เหมือนขั้นบันได้ ให้ท่อนที่ยาวที่สุดอยู่ด้านล่าง และลดหลั่นกันขึ้นไปจนถึงขั้นบนซึ่งเป็นท่อนไม้ที่สั้นที่สุด ใช้สายเอ็นมัดปลายกิ่งแต่ละป้ายไว้แล้วทำหูแขวนไว้ด้านบน 
  2. นำอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ ที่เตรียมไว้ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ปลอม,ตุ๊กตา,ดอกไม้ปลอม หรืออื่น ๆ ที่ชื่นชอบมาทำการติดบนกิ่้งไม้แต่ละท่อน โดยยึดไว้ให้ติดสนิทด้วยปืนกาวร้อน
  3. นำบันไดกิ่งไม้ที่ตกแต่งแล้วไปทำการแขวนบนผนังด้านที่ต้องการ ควรเลือกด้านที่ใกล้กับปลั๊กสำหรับเสียบเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สุด
  4. นำไฟกระพริบมาทำการพันท่อนไม้แต่ละขั้นแล้วเสียบปลั๊กไฟให้แสงไฟสว่างตามภาพ

เพียงเท่านี้เราก็จะได้ของตกแต่งผนังสวย ๆ ที่ทำจากวัสดุเหลือใช้ในธรรมชาติ นอกจากจะภูมิใจที่ได้ทำเองและได้โชว์ไอเดียดี ๆ ที่เรามีแล้ว ยังประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกไม่น้อยด้วยนะคะภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต