วันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2556

DIY. จัดดอกไม้ในบัวรดน้ำสังกะสี


บัวรดน้ำสังกะสี นั้น เมื่อใช้ไปนาน ๆ อาจเกิดคราบสนิมจนบัวรดน้ำนั้นมีจุดรั่วที่ไม่สามารถเก็บน้ำไว้ได้น่ะนะคะ หลาย ๆ คนที่ใช้บัวรดน้ำสังกะสี อาจทำการอุดหรือปะบัวรดน้ำให้สามารถเก็บน้ำไว้ภายในแล้วนำกลับมาใช้งานได้อีก แต่หลายครั้งที่บัวรดน้ำสังกะสีนั้น เก่าและมีสภาพที่ไม่น่าใช้งานต่อเลยจริง ๆ สุดท้ายก็อาจถูกทิ้งกลายเป็นขยะที่ไม่น่าสะสมอีกชิ้นหนึ่งภายในบ้าน

วันนี้บล็อกบ้านแสนรักมี ไอเดีย ในการนำเอาบัวรดน้ำสังกะสีที่หมดสภาพแล้วเหล่านั้น กลับมาใช้งานในฐานะ ของแต่งบ้าน หรือ ของแต่งสวน ได้อีกครั้งหนึ่งค่ะ เราจะหยิบเอาบัวรดน้ำสังกะสีมาทำการจัดดอกไม้ในบ้าน หรือปลูกดอกไม้ในสวนกันนะคะ


เห็นภาพตัวอย่างแล้ว หลาย ๆ คนก็คงสามารถทำตามได้ไม่ยากเลยค่ะ หากต้องการจัดดอกไม้ไว้ภายในบ้าน ก็เลือกจัดดอกไม้สดหรือดอกไม้แห้ง แล้วนำบัวรดน้ำที่จัดดอกไม้ใส่ไว้แล้วไปทำการแขวนไว้ตามมุมต่าง ๆ ที่เราต้องการ แต่หากต้องการให้บัวรดน้ำสังกะสีเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งสวน ก็ให้ใส่ดินเครื่องปลูก จากนั้นก็เลือกพันธุ์ไม้ดอกหรืิอไม้ใบขนาดเล็กที่ชื่นชอบมาทำการปลูก เพียงเท่านี้เราก็จะได้ของตกแต่งบ้าน หรือของตกแต่งสวนสวย ๆ ที่ลงทุนไม่มาก แต่ได้ความชุ่มฉ่ำอิ่มเอมตาอิ่มเอมใจเพิ่มมากขึ้นได้ง่าย ๆ แล้วล่ะนะคะ :)ภาพประกอบจาก mydesiredhome.com/wp-content/uploads/2013/02/DIY-decorate-your-door5-300x300.jpg