วันอังคารที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2556

DIY. แจกันน่ารักจากขวดแก้วสี


ขวดแก้วที่มีสีสันต่าง ๆ นั้นเมื่อไม่ได้บรรจุผลิตภัณฑ์ที่อยู่ภายในแล้ว อาจกลายเป็นของเหลือใช้ที่หมดประโยชน์และอาจลงเอยในถังขยะหรือร้านรับซื้อของเก่าน่ะนะคะ วันนี้บล็อกบ้านแสนรักมีวิธีหยิบเอาขวดแก้วที่มีสีสันต่าง ๆ เหล่านั้นมาใช้แทนแจกันเพื่อตกแต่งบ้านกันค่ะ แต่จะหยิบมาใช้แบบโดด ๆ เลยนั้นก็ดูจะผิดวิสัยของบล็อกบ้านแสนรักไปหน่อย เรามาแต่งแต้มลวดลายน่ารัก ๆ เพิ่มเติมบนผิวขวดแก้วกันสักนิดดีกว่านะคะ


เห็นภาพตัวอย่างแล้ว หลาย ๆ คนคงร้องว้่าว..และอยากทำตามขึ้นมาทันใดค่ะ แต่ก่อนอื่นเราคงต้องมาจัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์กันก่อนนะคะ


  1. ขวดแก้วสีต่าง ๆ รูปทรงใดก็ได้
  2. สีเพ้นท์แก้วประเภท Puffy paint
เมื่อได้วัสดุอุปกรณ์พร้อมแล้วก็มาลงมือกันได้เลย


วิธีทำก็ไม่ยากค่ะ เพียงคุณนำเอาขวดแก้วสีมาทำการลอกฉลากและทำความสะอาดผิวด้านนอกด้านในของขวดแก้วให้หมดจด (เคล็ดลับสำหรับการลอกฉลากที่ติดขวดแก้ว ให้นำเอาขวดแก้วไปแช่ไว้ในน้ำธรรมดาไว้สัก 2-3 ชั่วโมง ฉลากที่ติดมาก็จะหลุดร่อนออกได้โดยง่ายค่ะ) จากนั้นจึงนำเอาขวดแก้วที่แห้งสนิทดีแล้วมาทำการแต่งแต้มสีสันด้วยสีเพ้นท์กระจกชนิดสีพอง (Puffy paint) โดยแต้มเป็นจุด ๆ เมื่อได้ลวดลายที่ต้องการแล้วก็ให้ทิ้งไว้จนกระทั่งสีแห้งสนิทดี จากนั้นจึงนำไปใช้แทนแจกันเอาไว้จัดดอกไม้สวย ๆ ในมุมต่าง ๆ ที่ต้องการได้เลยค่ะไอเดีย ที่ น่ารัก และทำง่ายแบบนี้ยังมีอีกมากมายในบล็อกบ้านแสนรักนะคะ แล้วกลับมาพบกันได้ใหม่ในครั้งหน้าค่ะ :)ภาพประกอบจาก jaderbomb.com