วันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2556

ชีวิตแนวตั้ง


สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ สมาชิกบล็อกบ้านแสนรักทุกท่าน หากนิยามของคำว่า "บ้าน" ก็คือที่พักอาศัยที่ให้ความสุขกายสบายใจและเหมาะสมกับตัวเองและครอบครัวแล้ว ไม่ว่าบ้านของเราจะมีลักษณะเช่นไร เราก็สามารถเรียกว่าบ้านได้อย่างเต็มปากเต็มคำน่ะนะคะ

กว่า 900 ตอนที่ผ่านมาของบล็อกบ้านแสนรัก ได้นำเสนอเรื่องราวของบ้านอยู่หลากหลายเรื่องทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝด บ้านทาวน์เฮ้าส์ หรือบ้านที่มีลักษณะรวมกันเป็นหมู่เป็นกลุ่มและอยู่กับเป็นชุมชนย่อย ๆ ในลักษณะของ ห้องชุด หรือ คอนโดมิเนียม ก็ตาม ซึ่งบ้านที่มีลักษณะเป็นห้องชุดในหัวข้อหลังนี้ ถือว่าเป็นบ้านที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในสังคมเมือง เนื่องจากสภาพการใช้ชีวิตของคนในชุมชนเมืองเปลี่ยนไป คนมีสถานภาพโสดมากขึ้น มีเวลาดูแลบ้านเดี่ยวน้อยลง ที่ดินที่จะทำการสร้างบ้านน้อยลง ดังนั้นการใช้ชีวิตอยู่ในห้องชุดที่มีจำนวนผู้อยู่อาศัยรวมกันเป็นหลักสิบหรือหลักร้อย จึงเป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจมากขึ้น

บล็อกบ้านแสนรักในอีกหลายตอนข้างหน้านี้ จึงขอเปลี่่ยนบรรยากาศมาคุยกันเรื่อง "คอนโดมิเนียม" กันบ้างค่ะ ซึ่งนอกจากจะเป็นการชี้แนะ ทำเลที่ตั้งของคอนโดมิเนียมในแต่ละพื้นที่ให้ทราบเพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการตัดสินใจเลือกซื้อแล้ว ยังมีรายละเอียดที่น่าสนใจ รวมไปถึงไอเดียดี ๆ ในการตกแต่งห้องชุด คอนโดมิเนียมให้น่าอยู่อาศัยอีกด้วย

บล็อกบ้านแสนรักก็หวังว่า ข้อมูลที่จะนำมาฝากกันนั้นจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อน ๆ บล็อกที่กำลังมองหาบ้านที่มีลักษณะเป็นห้องชุดอยู่บ้างนะคะ

แล้วกลับมาพบกับบล็อกบ้านแสนรักในหมวด "คอนโดมิเนียม" ตอนแรกกันได้ในครั้งหน้าค่ะ :)