วันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2556

ข้อแนะนำในการเลือกซื้อคอนโดมิเนียม


การเลือกซื้อคอนโดมิเนียมหรือห้องชุดนั้นมีข้อแนะนำที่ควรปฏิบัติตาม หรือนำมาเป็นแนวทางในการเลือกซื้อหลายประการอยู่เช่นกันค่ะ เราลองมาดูคำแนะนำฉบับย่อในการเลือกซื้อคอนโดมิเนียมกันนะคะ

  1. ควรเลือกซื้อคอนโดมิเนียมจากเจ้าของโครงการที่มีชื่อเสียงและผลประกอบการดีไว้ก่อน เนื่องจากการเลือกซื้อจากเจ้าของโครงการที่มีผลงานดีนั้นจะเป็นการการันตีว่าห้องชุดที่เราลงทุนซื้อเพื่ออยู่อาศัยจะสำเร็จออกมาด้วยดี ไม่มีปัญหาทั้งเรื่องการก่อสร้าง หรือการทิ้งงานกลางครันให้ต้องตามแก้ไข
  2. ควรเลือกคอนโดมิเนียมที่มีทำเลใกล้กับแหล่งชุมชน และสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันของเราไว้ก่อน ส่วนใหญ่แล้วเมื่อต้องการซื้อห้องชุดหรือคอนโดมิเนียม ผู้ที่เลือกซื้อมักจะเลือกทำเลที่ตั้งที่ใกล้กับ สถานศึกษา,ห้างร้านที่เราไปจับจ่ายใช้สอยเป็นประจำ,ที่ทำงาน,โรงพยาบาล เป็นต้น
  3. ควรเลือกซื้อคอนโดมิเนียมที่มีการเดินทางไป-มา สะดวก เช่น ใกล้ป้ายรถเมล์,ใกล้สถานีรถไฟฟ้า เป็นต้น
  4. ควรเลือกซื้อคอนโดมิเนียมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและเหมาะกับการใช้ชีวิตของตนเอง อาทิเช่น มีห้องสมุด มีสระว่ายน้ำหรือฟิตเนสไว้ออกกำลังกาย,มีสถานที่จอดรถเพียงพอ,มีร้านค้า ร้านอาหารอยู่ในบริเวณคอนโดมิเนียม หรืออยู่ในระยะที่สามารถเดินไปจับจ่ายใช้สอยได้ไม่ลำบากนัก
  5. ควรเลือกซื้อคอนโดมิเนียมที่มีระบบการรักษาความปลอดภัยที่ดี เช่น มีพนักงานรักษาความปลอดภัย,มีการกลั่นกรองคนเข้าออก เช่น มีคีย์การ์ด,มีกล้องวงจรปิดเพื่อสอดส่องดูแลความปลอดภัยของผู้พักอาศัย เป็นต้น
  6. ควรเลือกซื้อคอนโดมิเนียมโดยเล็งเห็นถึงความขยายตัวในอนาคตของทำเลที่ตั้ง

สุดท้ายแล้ว ก็ควรเลือกซื้อคอนโดมิเนียมที่อยู่ในงบประมาณของตนเองค่ะ เพื่อให้การใช้ชีวิตอยู่ในบ้านที่เรียกว่าคอนโดมิเนียมเป็นไปด้วยความสุขตามความเหมาะสมของตนเองด้วยน่ะนะคะ