วันอังคารที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2556

DIY. ที่กั้นหนังสือจากก้อนอิฐจุ่มสี


สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ  สมาชิกบ้านแสนรักทุกท่าน การตกแต่งบ้านให้มีความสวยงามน่าอยู่อาศัยนั้นเป็นหนึ่งในความต้องการของคนรักบ้านทุกคนเลยก็ว่าได้นะคะ แต่หลาย ๆ ครั้งที่เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ และของตกแต่งบ้านมักจะมีราคาที่สูงเกินกว่าเราจะเอื้อมถึง หรือบางครั้งก็มีรูปแบบที่ซ้ำ ๆ กันจนหาความเป็นตัวของตัวเองแทบไม่ได้ ทางเลือกของคนรักบ้านหลาย ๆ คนก็คือการนำเอาไอเดียของตัวเองมาประยุกต์ประดิษฐ์ใช้เป็นของตกแต่งบ้านเสียเองอย่างที่เราอาจจะเคยเห็นกันอยู่

วันนี้บล็อกบ้านแสนรักก็มีอีกหนึ่งไอเดียที่นอกจากจะช่วยให้เราประหยัดเงินในการซื้อหาของตกแต่งบ้านแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่น่ารักได้ไม่ซ้ำใครอีกด้วยค่ะ เราจะมาทำที่กั้นหนังสือบนโต๊ะด้วยก้อนอิฐจุ่มสีกันนะคะ


จากภาพประกอบของชิ้นงานด้านบนนั้น เชื่อว่าเพื่อน ๆ สมาชิกคงสามารถทำตามได้ไม่ยากค่ะ เพียงเพื่อน ๆ หาก้อนอิฐมาสักสองก้อน เลือกใช้เป็นอิฐก้อนใหญ่ (จะเป็นอิฐมอญ หรืออิฐที่เป็นศิลาแลงก็ได้) ที่ค่อนข้างจะมีน้ำหนักมากอยู่สักหน่อยมาสักสองก้นอ จากนั้นจึงนำเอาอิฐทั้งสองก้อนนี้มาจุ่มในสีน้ำมันสีใดก็ได้ตามใจชอบให้มีเนื้อสีเกาะติดบนส่วนล่างของก้อนอิฐสูงขึ้นมาสักราว 3 นิ้ว เมื่อปล่อยให้สีที่ติดบนก้อนอิฐแห้งสนิทดีจึงนำไปใช้ทำเป็นที่กั้นหนังสือตามภาพ นอกจากจะได้ที่กั้นหนังสือแนว ๆ ไม่ซ้ำใครแล้ว ยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าแถมยังเป็นการโชว์ไอเดียให้กับแขกเหรื่อที่มาเยี่ยมเยือนบ้านของเราอีกด้วยนะคะ

ภาพประกอบจาก athomeinlove.com