วันศุกร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2557

คอนโดมิเนียมต่างจังหวัด


สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ สมาชิกบล็อกบ้านแสนรักทุกท่าน บ้านแสนรักได้นำเสนอรายชื่อโครงการคอนโดมิเนียมในเขตกรุงเทพมหานครที่มีทำเลตามถนนสายต่างๆ ภายในเขตกรุงเทพและปริมาณฑลกันไปบ้างแล้วนะคะ ซึ่งแน่นอนว่า การเลือกซื้อคอนโดมิเนียมหรือห้องชุดเพื่อพักอาศัยนั้น อาจจะเป็นการเลือกซื้อเพื่อพักอาศัยถาวร หรือเป็นที่พักอาศัยแห่งที่สอง เนื่องจากสำหรับในเมืองใหญ่นั้น การเดินทางเพื่อใช้ชีวิตประจำวันอาจจะไม่ได้ราบรื่นหรือสะดวกสบายคล่องตัวเหมือนต่างจังหวัด สาเหตุส่วนหนึ่งก็เพราะจำนวนประชากรที่เข้ามาทำงานหรือใช้ชีวิตในเมืองหลวงค่อนข้างมาก มีปริมาณรถส่วนตัวมากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่ถนนหนทางในกรุงเทพฯ ก็ไม่สามารถที่จะขยายตัวเพื่อรองรับปริมาณรถ ดังนั้น การเลือกซื้อคอนโดมิเนียมที่มีทำเลใกล้กับสถานที่ทำงาน,สถานศึกษา เพื่อใช้เป็นบ้านหลังแรกหรือหลังที่สอง จึงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับในต่างจังหวัดเองโดยเฉพาะในหัวเมืองใหญ่นั้น ปัจจุบันนี้ก็มีโครงการคอนโดมิเนียมหลายโครงการเริ่มที่จะเข้าไปลงทุนตามจังหวัดใหญ่ๆ ที่มีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ ซึ่งเหตุผลของการเลือกซื้อห้องชุด หรือคอนโดมิเนียมเพื่อการอยู่อาศัยในพื้นที่ต่างจังหวัดนั้น อาจจะมีความแตกต่างจากการเลือกซื้อคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ เล็กน้อย เพราะมีปัจจัยจำเป็นเกี่ยวกับการเดินทางน้อยกว่า หากแต่ผู้ที่เลือกซื้อคอนโดมิเนียมในต่างจังหวัดนั้น มักเลือกซื้อเพราะเหตุผลด้านอื่นๆ มาประกอบ อาทิเช่น เลือกซื้อเป็นบ้านหลังที่สองเพื่อใช้เป็นที่พักตากอากาศ เลือกซื้อเพื่อใช้เป็นสินทรัพย์เก็งกำไรในอนาคต  หรือเลือกซื้อเนื่องจากใกล้กับสถานที่ทำงาน,สถานที่เรียน เป็นต้น

สำหรับบทความของบ้านแสนรักในอีกหลายตอนต่อจากวันนี้ จะเป็นการรวบรวมรายชื่อโครงการคอนโดมิเนียมที่มีทำเลที่ตั้งอยู่ตามต่างจังหวัดและตามภูมิภาคต่างๆ ของประเทศกันบ้างนะคะ เพื่อที่จะได้ใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้น สำหรับผู้ที่กำลังมองหาคอนโดมิเนียมในเขตพื้นที่ที่ตนอยู่อาศัย หรือต้องการเป็นเจ้าของ ได้ใช้เป็นข้อมูลสืบค้นรายละเอียดของแต่ละโครงการกันต่อไป ในตอนหน้าของบล็อกบ้านแสนรัก เราจะมาเริ่มกันที่โครงการคอนโดมิเนียมในจังหวัดเชียงรายกันก่อนค่ะ

แล้วกลับมาพบกันได้ใหม่ในครั้งหน้านะคะ