วันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2558

DIY. ที่แขวนติดผนังสไตล์ลอฟท์


ปัจจุบันนั้นการ ตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ (Loft style) นั้นได้รับความนิยมในหมู่คนรุ่นใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ เนื่องจากเป็นสไตล์ที่เน้นความเป็นธรรมชาติของวัสดุที่นำมาก่อสรางอาคารโดยไม่มีการเติมแต่งเพิ่มเติมมากนัก อย่างเช่น การโชว์เพดานปูนหรือผนังปูนดิบ การโชว์ท่อหรือสายไฟ ซึ่งเมื่อเจ้าของบ้านรักที่จะตกแต่งบ้านสไตล์นี้ ก็ต้องมองหาเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่เข้ากับความต้องการโดยที่สไตล์ไม่ได้โดดออกจากสไตล์ loft มากนัก

วันนี้บ้านแสนรักมีไอเดียในการ ตกแต่งบ้านสไตล์ Loft ด้วยวิธีง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ เราจะหยิบเอาเกรียงใบโพธิ์ที่ใช้สำหรับก่อปูนมาทำเป็นที่แขวนของติดผนังเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับบ้านสไตล์ลอฟท์กันนะคะ


เห็นภาพตัวอย่างแล้ว หลายๆ คนน่าจะทำตามได้ไม่ยากค่ะ วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องใช้ได้แก่

  1. แผ่นไม้หนา 1/2 นิ้ว กว้าง 7 นิ้ว ยาว 10 นิ้ว
  2. สีน้ำมันสีดำ
  3. แปรงทาสี
  4. เกรียงก่ออลูมิเนียม
  5. น็อตตัวเล็ก 2 ตัว
  6. สว่านพร้อมดอกขนาดเล็กสำหรับเจาะใบเกรียงและแป้นไม้
เมื่อพร้อมแล้วก็มาลงมือทำกันได้เลยค่ะ

วิธีทำก็ไม่ยากค่ะ เพียงคุณนำเอาแผ่นไม้มาทาสีดำให้ทั่วให้แผ่น (ทาเฉพาะด้านหน้าและด้านข้างโดยเว้นด้านหลังไว้ก็ได้ค่ะ) จากนั้นทิ้งไว้ให้แห้ง นำเกรียงก่อใบโพธิ์มาทำการเจาะบริเวณใกล้กับแกนปลายด้ามจับ 2 รู จากนั้นจึงนำไปยึดไว้กับแป้นไม้ที่ทาสีไว้แล้วตามภาพตัวอย่าง เพียงเท่านี้เราก็จะได้ที่แขวนของติดผนังเก๋ๆ ที่เข้ากับการตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ของเราแล้วล่ะนะคะภาพประกอบจาก เฟสบุ้ค ไอเดียดีๆ เพื่อสิ่งแวดล้อม