วันพุธที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2559

อยากตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ต้องทำอะไรเป็นลำดับแรก


เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน นั้น ก็คือ เฟอร์นิเจอร์ ที่มีการออกแบบให้มีขนาดที่เหมาะสมกับพื้นที่ และมีรูปแบบหรือสไตล์ที่ถูกใจต่อเจ้าของบ้านค่ะ เราสามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินได้เกือบทุกห้องหรือเกือบทุกพื้นที่ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องครัว หรือแม้แต่ห้องน้ำ อาทิเช่น ออกแบบส่วนที่เป็นตู้โชว์,ตู้เสื้อผ้า,โต๊ะเครื่องแป้ง,ชั้นวางทีวี,ชุดครัว ซึ่งข้อดีของการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินก็คือ นอกจากจะได้ใช้งานเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างตรงตามใจต้องการแล้ว เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินยังสามารถที่จะแก้ไขและปกปิดความไม่เรียบร้อยของเสา,แนวผนังที่มีจุดบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ ได้อีกด้วย

ภาพประกอบจาก johnsamuelinc.com
ดังนั้นเมื่อตัดสินใจจะเลือกใช้งาน เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน อันดับแรกๆ ที่เจ้าของบ้านจะต้องคำนึงถึง ก็คือ การเลือกแบบหรือดีไซด์ของเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งบ้านที่ตัวเองชื่นชอบให้ลงตัวเสียก่อน โดยสามารถเข้าไปดูตัวอย่างของการตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ได้จากแหล่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจากหนังสือการตกแต่งบ้าน หรือจากสื่ออินเตอร์เน็ต ที่มีรูปแบบอันหลากหลายให้เลือก จากนั้นจึงรวบรวม แบบตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินไว้เป็นหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็น แบบห้องนอน,ห้องนั่งเล่น,ห้องแต่งตัว,ห้องน้ำ เป็นต้น เพื่อใช้เป็นแนวทางในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินสำหรับบ้านของเราต่อไป

ภาพประกอบจาก poungmaifurniture.co.th
เมื่อรวบรวมไอเดียและรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน รวมถึง รูปแบบของเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งบ้านที่ชื่นชอบได้แล้ว จากนั้นจึงจะเริ่มมองหา "ผู้รับจ้างออกแบบ" และ "ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน" กันต่อไปค่ะ ซึ่งปัจจุบันนี้ มีผู้รับเหมาทำงานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินให้เลือกใช้บริการเป็นจำนวนมาก ทั้งในรูปแบบของบริษัทที่รับจ้างออกแบบตกแต่งภายใน และในรูปแบบของโรงงานหรือผู้ที่รับจ้างผลิตเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินตามสั่งเอง

ในตอนหน้าเราจะมาดูขั้นตอนการว่าจ้างและการออกแบบตกแต่งภายในบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน กันนะคะ